Hệ thống LED thông minh cho hình ảnh phản ứng âm thanh

- in Tổng Hợp

Hệ thống Audiolux One sẽ phân tích âm thanh trong thời gian thực và tạo ra các hình ảnh âm nhạc cho các điểm ảnh LED thông minh giúp chuyển đổi âm thanh sang ánh sáng.

he-thong-led-thong-minh-cho-hinh-anh-phan-ung-am-thanh-anh-3

Startup đến từ Portland, Oregon cho biết Audiolux là một thế hệ mới của phần cứng ánh sáng LED thông minh chuyển âm thanh và âm nhạc sang ánh sáng, màu sắc và chuyển động.

Công nghệ này được thiết kế cho các nhạc sĩ, nhà sản xuất và các chuyên gia sự kiện để dễ dàng cài đặt đèn LED bất cứ nơi nào nhằm tạo ra các hình ảnh hóa phản ứng âm thanh plug-and-play (cắm vào là chạy) nhờ sự minh họa chi tiết và chính xác âm thanh, phân tích âm thanh tinh vi.

Công nghệ thiết bị Audiolux được xây dựng xung quanh ý tưởng phân tích âm thanh sâu sắc và hình ảnh sinh động tạo ra các màn hình LED tương tác và phản ứng nhanh nhất.

Đối với giọng hát, đàn guitar, trống hoặc các nhạc cụ solo khác tạo ra một phạm vi tần số hẹp nhờ việc tổng hợp các biên độ trung bình (độ ồn) của các tần số thay đổi tích cực nhất và ánh xạ các giá trị đó với một dải màu sáng.

Đối với các nguồn âm thanh đa âm phổ đầy đủ như băng tần đầy đủ, nhạc điện tử hoặc đàn dương cầm, Audiolux One có khả năng phân tích âm thanh đầy đủ từ 20Hz đến 20.000Hz để cung cấp các đại diện trực quan lên đến 7 băng tần khác nhau trong thời gian thực. Đặc biệt, việc bố trí và cấu hình của LED hoàn toàn tùy thuộc vào người sử dụng.

Theo nhóm startup, người dùng có toàn quyền tự do tùy chỉnh phân tích âm thanh, bố cục LED và các thuật toán trực quan hóa hoặc sửa đổi các chức năng của phần cứng vì Audiolux thiết bị phần mềm sử dụng hoàn toàn mã nguồn mở.

Đối với những người không quen với lập trình có thể sử dụng hình ảnh được tải trước, mặc định hoặc tải lên các cài đặt trước và tinh chỉnh các hình ảnh hiện có được cung cấp trong trung tâm cộng đồng trực tuyến.

Ngoài ra, nhóm startup cũng cho biết tất cả các dải LED và dây được đánh giá ngoài trời cho IP67và IP68, có thể được cắt và đã được phân loại lại giữa bất kỳ đèn LED nào. 3 Pin JST SM thường có sẵn trong và ngoài kết nối và không có yêu cầu về độc quyền kết nối.

Hiện sản phẩm đang được gọi vốn trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter và được bán ra thị trường vào tháng 12.2017.

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với