Top 3 trợ lý công nghệ không thể thiếu khi bạn vắng nhà

- in Tổng Hợp

Thế hệ camera và cảm biến mới giúp bạn dễ dàng kiểm soát ngôi nhà của mình khi đi ra ngoài bằng điện thoại thông minh.

1. Bosch Smart Home

Được thiết kế vừa tạo không khí thoải mái vừa đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn, Smart Home của Bosch gồm một camera giám sát chụp bên trong ngôi nhà 360 độ (với tính năng tắt khi bạn muốn sự riêng tư), 1 máy ảnh gắn bên ngoài với ánh sáng và chức năng intercom và một số phụ kiện bổ sung khác.

Trong trường hợp bị đột nhập (có trộm), máy dò chuyển động sẽ kích hoạt chuông báo động và gửi thông báo đến điện thoại thông minh của bạn. Các cảm biến ở cửa ra vào và cửa sổ sẽ kết nối với máy dò khói để kích hoạt báo động.

Ứng dụng đi kèm cho phép truy cập vào các đoạn phim do camera ghi lại và giúp xác định chính xác các khu vực giám sát. Camera trong nhà có giá 250 euro; 350 euro cho camera ngoài trời và 400 euro cho bộ bảo mật (gồm bộ điều khiển, máy dò chuyển động, máy dò khói và cảm biến cửa ra vào hoặc cửa sổ).

2. Somfy One

Công ty Myfox (Pháp) đã phát triển mô hình camera giám sát Full HD với bộ dò chuyển động, micrô và loa gắn sẵn, ghi hình trực tuyến và hệ thống báo động.  Được bán với giá 249 euro, thiết bị này phân biệt được vật nuôi của những người vào nhà bạn bằng cách phân tích hình ảnh và nhiệt độ. Nó cũng cho phép nghe các âm thanh phát ra từ ngôi nhà từ xa.

Ưu điểm của giải pháp này là khả năng tương thích với các máy dò cửa ra vào và cửa sổ IntelliTAG xác định loại rung động để phân biệt giữa việc sử dụng  thiết bị thông thường và mưu đồ đột nhập của người lạ. Một phiên bản cao cấp (giá 399 euro) được trang bị pin và ghi lại hình ảnh trên thẻ SD của thiết bị.

3. Gigaset Elements

Có sẵn trong 3 phiên bản, từ 200 – 350 euro phù hợp với thiết kế của nơi mà bạn ở (là một căn hộ, hay là một ngôi nhà nhỏ hay một tòa biệt thự), hệ thống này được dựa trên các thiết bị khác nhau và ứng dụng dành cho iOS hoặc Android.

Yếu tố chính là một thiết bị nền tảng kết nối mạng với hộp ADSL. Hệ thống tập trung vào các sự cố do cảm biến cửa ra vào và cửa sổ phát hiện và thiết bị phát hiện chuyển động báo, sau đó phát âm thanh báo động trong trường hợp có ý đồ xâm nhập và gửi thông báo tới điện thoại thông minh qua mạng Internet.

Chất kết dính giúp dễ dàng lắp đặt các bộ phận của hệ thống. Gói tốt nhất bao gồm camera giám sát cho phép giám sát bên trong ngôi nhà từ điện thoại di động và ghi lại các hình ảnh. Các tùy chọn khác được đề xuất là 1 nút kết nối kích hoạt các hành động theo kịch bản đã được lập trình sẵn, một phích cắm điều khiển từ xa kết nối với các thiết bị điện trong nhà và một máy dò khói./.

Nguồn vov.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với