Top 9 những thiết bị công nghệ xuất sắc nhất 2017

Bên cạnh iPhone X, kính dành cho người mù, cốc tự đun nóng hay Fitget Spinner là những phát minh xuất sắc nhất năm nay.

Danh sách những sản phẩm ấn tượng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được tạp chí Time công bố hàng năm. Dưới đây là những sản phẩm công nghệ được tạp chí uy tín này xướng tên:

Kính dành cho người mù

eSight 3 có thể giúp người khiếm thị nhìn rõ ràng. Sau nhiều lần cải tiến, thiết bị đã có thể truyền tải hình ảnh mà không bị nhòe. Tuy nhiên, giá bán của nó vẫn khá cao, lên tới 9.995 USD và hiện chỉ có khoảng 1.000 bệnh nhân được tiếp cận với chiếc kính này.

Cốc tự đun nóng cà phê

Clay Alexander, Giám đốc điều hành Ember Technologies, đã nghĩ ra chiếc cốc có thể giữ nhiệt độ trong một thời gian dài hơn mang tên Ember Mug. Cốc được cấu tạo với vỏ ngoài bằng thép không gỉ, bên trong là gốm trắng, bên dưới là hệ thống giữ nhiệt điều khiển bằng ứng dụng. Nó có thể giữ được nhiệt độ chính xác, từ 49 độ C đến 60 độ C. Cốc hiện có giá gần 80 USD, có mặt trên 4.600 cửa hàng Starbucks tại Mỹ.

Thiết bị bảo vệ nhà thông minh

Nest – công ty con của Alphabet (công ty mẹ của Google) – đã phát triển một hệ thống bảo vệ nhà “siêu an toàn” với giá rẻ, chỉ 499 USD, mang tên Nest Secure. Hệ thống bao gồm cảm biến nhận dạng chủ nhân bằng cách vẫy thay vì dùng mật khẩu và ứng dụng kiểm soát ngôi nhà từ xa cài sẵn vào smartphone. Nếu kẻ gian cố gắng xâm nhập, cảm biến lập tức ghi nhận và cảnh báo thông qua loa với âm lượng lên tới 85 decibel.

Kính thực tế ảo độc lập

Trước 2017, hầu hết kính thực tế ảo đều phải phụ thuộc vào thiết bị khác, như smartphone hay máy tính. Tuy nhiên, Facebook với Oculus Go đã có thể hoạt động độc lập. Dù giá bán còn khá cao (199 USD), Facebook đang cố gắng giảm giá thành để nó có thể vừa túi tiền khách hàng hơn trong tương lai.

Máy bay không người lái hỗ trợ chụp ảnh nhỏ gọn

Có kích thước thậm chí còn nhỏ hơn Galaxy Note8, nhưng DJI Spark là thiết bị gây ấn tượng nhờ khả năng chụp ảnh và quay phim trên không trung. Máy được trang bị camera 12 megapixel, có thể quay video Full HD 30 fps, điều khiển xa tối đa 2 km với remote và 100 mét với điện thoại. Thiết bị có giá 499 USD, thích hợp cho người dùng du lịch.

Router siêu bảo mật cho smarthome

Những thiết bị bên trong nhà thông minh (smarthome) luôn là mục tiêu của tin tặc. Với đặc thù kết nối qua mạng và kết nối với Internet, nguy cơ bị tấn công là tương đối cao. Tuy nhiên, Norton Core có thể giảm được điều này. Không giống router Wi-Fi thông thường làm nhiệm vụ kết nối các thiết bị thông minh bên trong ngôi nhà và kết nối Internet, Norton Core có thể phát hiện dấu hiệu bất thường, chẳng hạn bị virus xâm nhập. Lúc này, nếu virus tấn công vào thiết bị nào, nó sẽ tự ngắt thiết bị đó. Điều này tương tự việc bệnh viện cách li một bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm.

Vòng tay phát hiện nguy hiểm cho trẻ sơ sinh

Sempu là vòng đeo tay làm nhiệm vụ phát hiện thân nhiệt bất thường của trẻ sơ sinh và đưa ra cảnh báo thông qua đèn nháy được tích hợp. Cho đến nay, vòng đeo tay này đã áp dụng cho hơn 10.000 trẻ sơ sinh ở 25 quốc gia khác nhau trên thế giới. Nó cũng cảnh báo và cứu sống kịp thời hàng nghìn trẻ em. Giá Sempu là 28 USD.

Máy chơi game linh hoạt

Nintendo Switch là máy chơi game gây ấn tượng nhất năm qua nhờ tính linh hoạt của nó. Hai tay cầm của máy với thiết kế rời có thể lắp vào màn hình để chơi một mình hoặc tháo ra để hai người cùng chơi. Đã có 7,63 triệu máy được bán ra cho thấy sức hấp dẫn của thiết bị này.

Fitget Spinner

Đây là con quay khiến giới trẻ “phát sốt” thời gian qua. Chỉ với cấu tạo đơn giản gồm cánh (wings), vòng bi (bearing) và nút, Fitget Spinner có thể giảm được căng thẳng. Tại Việt Nam, trào lưu chơi Fitget Spinner cũng rộ lên một thời gian, thậm chí nhiều người có bộ sưu tập đồ sộ với giá trị lớn.

Theo giadinh.net.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với