Trí tuệ nhân tạo sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong năm 2019

- in Trí thông minh nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong năm 2019

Theo Dario Gil, giám đốc của IBM về trí tuệ nhân tạo và điện toán lượng tử, trong năm 2019, mọi người nên kỳ vọng vào việc trí tuệ nhân tạo không chỉ chính xác mà còn đáng tin cậy.

Theo Fortune, Dario Gil, giám đốc của IBM về trí tuệ nhân tạo và điện toán lượng tử, đã chia sẻ dự báo về trí tuệ nhân tạo. Theo đó, công nghệ sẽ rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, sẽ có ngày càng nhiều giải pháp hơn. Trí thông minh nhân tạo đã được áp dụng cho tất cả mọi thứ, từ trợ lý kỹ thuật số cho loa thông minh, giúp tìm chỗ đỗ xe đến dự đoán thời tiết… Chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự “dân chủ hóa” ngày càng tăng của trí tuệ nhân tạo. Quan trọng hơn, việc triển khai các hệ thống như vậy sẽ dễ dàng hơn.

Năm 2019, mọi người có thể mong đợi không chỉ là trí tuệ nhân tạo chính xác, mà chúng ta còn có thể tin tưởng vào trí tuệ nhân tạo. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo rộng rãi hơn trong năm tới phụ thuộc vào sự tiến bộ trong phương pháp giảng dạy. Đào tạo máy tính dựa trên kinh nghiệm và suy luận sẽ giúp giảm chi phí và tăng tốc độ mà các hệ thống trí tuệ nhân tạo sẽ xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ. Khi các phương pháp học máy phát triển, thế giới có thể có những cơ hội mới mà chúng ta không dám nghĩ trước đó, Dario Gil quả quyết.

Ví dụ, IBM đã dành 6 năm trời để phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể tiến hành các cuộc tranh luận ở chế độ thời gian thực. Trí tuệ nhân tạo sẽ trình bày 10 phút nội dung logic về chủ đề được thể hiện bởi đối thủ tranh luận. Sau đó, trí tuệ nhân tạo sẽ lắng nghe, sẽ hiểu và đưa ra những lập luận phản biện.

Dario Gil khẳng định rằng trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong lực lượng lao động, giúp những người lao động giải quyết các vấn đề phức tạp. Một lượng dữ liệu khổng lồ được thu thập bởi các công ty lớn sẽ không còn là gánh nặng. Những công ty biết tổ chức hợp lý việc xử lý dữ liệu sẽ biến chúng thành một nguồn kinh nghiệm độc đáo bổ sung. Trong cuộc cách mạng công nghiệp với sự trợ giúp của máy móc, chúng ta đã mở rộng khả năng của cơ bắp chúng ta. Bây giờ chúng ta sẽ có một người bạn đồng hành là trí tuệ nhân tạo, sẽ mở rộng kiến ​​thức của chúng ta, giúp suy luận và ra quyết định – Dario Gil khẳng định.

Được biết các chuyên gia nổi tiếng về trí tuệ nhân tạo trước đây, Demis Hassabis và Jeffrey Hinton từng dự đoán rằng các thuật toán trong tương lai sẽ giống như các hệ sinh học. Các thuật toán sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kiến ​​thức khái niệm, có khả năng sáng tạo, dự đoán tương lai và tư duy trừu tượng.

Theo motthegioi.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với