Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo

- in Tổng Hợp

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) dự báo thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu sẽ đạt giá trị gần 58 tỷ USD sau 3 năm nữa, tốc độ tăng trưởng năm hơn 50%.

Xu hướng đầu tư trí tuệ nhân tạo lan rộng từ các quốc gia, tập đoàn lớn, cho đến các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu.

Chỉ trong tuần cuối của tháng 12 đã diễn ra 2 Hội nghị lớn bàn về sự phát triển của Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam, chưa kể rất nhiều sự kiện khác được tổ chức trong năm nay.

Không phải ngẫu nhiên mà trí tuệ nhân tạo lại được các nhà quản lý và cộng đồng trong nước bàn luận nhiều đến vậy, tầm quan trọng của nó có thể được vắn tắt như sau:

– Giáo sư Andrew Ng, nhà sáng lập ban đầu của Google Brain – “bộ não” của gã khổng lồ Google đã không ngần ngại gọi trí tuệ nhân tạo là “loại điện mới”.

– Hàng tỷ USD đang được các chính phủ đầu tư cho trí tuệ nhân tạo, như Mỹ là 2 tỷ USD, còn Liên minh châu Âu cũng không kém với 1,8 tỷ USD.

– Việt Nam cũng vừa chính thức có Kế hoạch Phát triển trí tuệ nhân tạo đến năm 2025 do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành, trong đó, tập trung phát triển các công nghệ nền tảng về xử lý và nhận dạng nhằm giải quyết các bài toán trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp hay ngân hàng.

Nguồn vtv.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với