Tỷ phủ Jack Ma ra mắt mẫu xe “vạn vật kết nối”

“Internet car” được các nhà phát triển gọi như vậy nhằm ngụ ý tới chuyện đây là mẫu xe của thời Internet of things (IoT) – vạn vật kết nối – một xu hướng công nghệ đang làm mưa làm gió trên toàn cầu.

1468046670-146798760233305-trung-quoc1

Jack Ma giới thiệu xế mới thời IoT.

Alibaba đã cùng với SAIC – tập đoàn sản xuất xe lớn nhất Trung Quốc phát hiện hệ thống YunOS cho xe hơi, có thể kết nối với các điện thoại tohong minh. Tên gọi thực chất của mẫu xe này là RX5, được sản xuất là một mẫu xe thể thao đa dụng SUV tầm trung. Nhưng với các mẫu xe SUV tiêu chuẩn, RX5 tích hợp YunOS cho phép lái xe đặt trước và thanh toán các nơi đỗ xe, đổ xăng, mua đồ ăn và nhiều hơn nữa mà không cần phải ra ngoài xe.

Cùng với đó người dùng có thể thiết lập một loạt các tính năng dùng cho cá nhân như điều chỉnh nhiệt độ, chơi nhạc và thậm chí cả những nơi nghỉ ngơi ăn uống như nhà hàng.

Dự kiến xe sẽ được bán với giá 22.300 USD vào cuối năm nay. Đây được đánh giá là bước đi để Alibaba tạo đà lấn sân sang lĩnh vực xe tự lái cạnh tranh với các hãng công nghệ khác. Một số ý kiện lại cho rằng, “internet car” của Jack Ma chưa phải có gì đột biến.

Theo 24h.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị