Alibaba ra mắt một sản phẩm loa thông minh có khả năng “nhìn” thế giới xung quanh

- in Tổng Hợp

Alibaba ra mắt một sản phẩm loa thông minh có khả năng “nhìn” thế giới xung quanh

Một điểm khác biệt của trợ lý ảo kích hoạt bẳng giọng nói của Alibaba là nó có thể làm được một thứ mà các đối thủ không thể làm: “nhìn” thế giới xung quanh.

Ông lớn ngành thương mại điện tử Alibaba đang cố gắng giành thế tiên phong với sáng chế mới nhất của mình: “AliGenie 2.0.”

Quản lý của AI Labs của Alibaba, ông Chen Lijuan đã chia sẻ với CGTN: “Điểm nổi bật chính của thiết bị mới này là chúng tôi đã đem đến khả năng thị giác cho loa thông minh. Đây là lần đầu tiên nó xuất hiện trên thị trường. Kể cả sản phẩm loa thông minh tốt nhất hiện nay, chiếc Amazon Echo, cũng không hề có khả năng này.”

Hệ điều hành của AliGenie 2.0 đã được cài đặt trong thiết bị Tmal Genie. Thiết bị này nhắm vào đối tượng người dùng là trẻ em và những người già. Nó có tích hợp tính năng nhận diện hình ảnh, phát hiện vật thể. Thậm chí, nếu bạn scan sách của bạn, thiết bị này còn có thể đọc sách.

Có vẻ như cách mà con người tương tác với công nghệ đang ngày càng thay đổi và phát triển nhanh chóng. Công nghệ mà Alibaba phát triển được sẽ thực sự là tuyệt vời, nếu như bạn biết nói tiếng Trung Quốc.

AliGenie 2.0 chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Trung, và hiện chỉ có mặt ở Trung Quốc. Khi phát triển sản phẩm này, Alibaba cũng đã gặp không ít trở ngại. Giám đốc của Alibaba AI Labs, Du Haitao chia sẻ: “Thách thức lớn nhất là làm sao để cho một công nghệ được phát triển trong phòng thí nghiệm có thể nhận diện được một số lượng lớn các vật thể xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Thiết bị này cũng không yêu cầu các cử chỉ phức tạp để vận hành, và sẽ chỉ có thể nhận diện được một số vật thể nhất định. Vì thế, chúng tôi bắt buộc phải hoàn thiện và điều chỉnh lại công nghệ của chúng tôi.”

Dự kiến, trợ lý ảo này của Alibaba sẽ được chính thức ra mắt vào 20 tháng 4, 2018.

Nguồn genk.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với