Công nghệ internet TV- bộ chuyển đổi tivi thường thành tivi thông minh

- in Sản phẩm thông minh IoT (Smart Things), Tổng Hợp

Công nghệ internet TV- bộ chuyển đổi tivi thường thành tivi thông minh

Những năm trở lại đây việc sỡ hữu cho gia đình những chiếc Tivi thông minh(Smart TV) trở nên phổ biến. Việc chạy theo phong trào một phần, và cũng xuất phát từ nhu cầu giải trí thiết thực. Nhưng có một vấn đề được đặt ra là liệu chạy theo xu hướng như hiện nay, những chiếc Tivi thông minh sản xuất sau vài năm là bị lỗi thời. Công nghệ phát triển liên tục và ngành điện tử là ngành đang được chủ trọng phát triển. Hôm nay IoTVietnam sẽ hướng dẫn cho các bạn có một chiếc Tivi thông minh với giá thành rẻ và luôn bắt kịp xu thế.

Android TV Box biến Tivi thường thành smart Tivi

Sản phẩm Android TV với chức năng chính giúp những chiếc Tivi có khả năng truy cập mạng, tận dụng lại các dòng Tivi đời cũ. Vậy bộ chuyển đổi Tivi thường thành Tivi thông minh giá bao nhiêu? Liệu có phát sinh chi phí sử dụng nào hàng tháng không? Nếu nhà bạn chưa có thiết bị này trong gia đình hãy tìm hiểu ngay và sắm một sản phẩm để sử dụng nhé.

Chỉ với chi phí từ 790K trở lên tùy từng cấu hình sản phẩm bạn đã sở hữu ngay một bộ chuyển đổi Tivi thường thành Tivi thông minh sử dụng đa dạng các ứng dụng giải trí do thiết bị này mang lại. Chức năng giữa các dòng sản phẩm này gần như không có sự khác biệt quá lớn, chủ yếu cấu hình sản phẩm là yếu tố chính quyết định nên giá thành sản phẩm cụ thể như: RAM, ROM, hệ điều hành, chip xử lý, chất lượng hình ảnh… Bộ nhớ sản phẩm quyết định tới không gian lưu trữ các ứng dụng và không gian để các ứng dụng xử lý và chạy khi người dùng thực hiện các thao tác. Ram hiện nay có các dòng RAM 1GB, 2GB, 3GB… với nhu cầu cơ bản xem truyền hình, youtube, đọc báo, nghe nhạc.. bạn có thể lựa chọn các dòng RAM 1GB để sử dụng.

Hệ điều hành hiện nay mới nhất trên các dòng bộ chuyển đổi Tivi thường thành Tivi thông minh là Android 6.0 đang được tích hợp trên rất nhiều các sản phẩm, tuy nhiên với dòng cơ bản vẫn đang sử dụng hệ điều hành Android 5.1 hoặc Android 4.4. Hệ điều hành ảnh hưởng trực tiếp tới ứng dụng bạn đang sử dụng trên thiết bị này, cụ thể như tối ưu các ứng dụng, tích hợp các chức năng phiên bản mới trên các ứng dụng, thậm chí một số ứng dụng chỉ hỗ trợ trên các phiên bản cao. Ngoài ra các yếu tố như chip xử lý quyết định tốc độ thao tác, xử lý các ứng dụng khi chạy hoặc chất lượng hình ảnh hỗ trợ Full HD hay 4K sắc nét cũng là các yếu tố ảnh hưởng tới giá bộ chuyển đổi Tivi thường thành Tivi thông minh.

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi Tivi thường thành Tivi thông minh

Việc lắp đặt và sử dụng sản phẩm Smart TV Box rất đơn giản, chỉ việc gắn các cáp AV dành cho Tivi đời cũ, hoặc dây HDMI cho loại TV màn hình LCD hoặc màn hình máy tính.

Gợi ý khi mua thiết bị biến Tivi thường thành smart TV

Để đảm bảo chất lượng ổn định, bền bỉ theo thời gian cũng như hỗ trợ các ứng dụng giải trí tốt nhất trong quá trình sử dụng, dòng sản phẩm Himedia Q30 giá 1.850.000đ được coi là dòng tốt nhất trong phân khúc Android TV Box giá rẻ. Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm để người dùng tùy ý lựa chọn như Minix, Kiwibox, Himedia, VNPT, … Mỗi dòng có một ưu điểm riêng cũng như cấu hình khác nhau. Đặc biệt so với cùng cấu hình sản phẩm với các dòng khác được ưu đãi hơn nhiều cùng với nhiều điểm cập nhật nâng cấp.

Câu hỏi bộ chuyển đổi Tivi thường thành Tivi thông minh giá bao nhiêu? phụ thuộc vào chính nhu cầu và cấu hình mà bạn lựa chọn. Tùy từng nhu cầu khác nhau để lựa chọn các sản phẩm khác nhau có cấu hình đáp ứng tốt nhất. Trong cùng 1 hãng giá thành sản phẩm sẽ tăng khi cấu hình tăng./.

Tham khảo giá Android TV Box tại //tvboxhcm.com

Công nghệ internet TV- bộ chuyển đổi tivi thường thành tivi thông minh
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có quan tâm tới

Tầm quan trọng dịch vụ vận hành, bảo dưỡng (O&M) đối với nhà máy điện mặt trời

Các nhà máy điện mặt trời muốn hệ