Giải pháp giúp doanh nghiệp sở hữu hệ thống điện mặt trời mà không chiếm dụng vốn kinh doanh

Điện mặt trời áp mái mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Tuy nhiên, chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời không nhỏ khiến nhiều doanh nghiệp phân vân, nhất là khi đang cần tận dụng tối đa nguồn vốn. Có một giải pháp cho vấn đề này: BOT điện mặt trời.

Không bỏ tiền đầu tư, vẫn sở hữu hệ thống điện mặt trời trị giá hàng chục tỉ đồng

Tận dụng nguồn năng lượng sạch vô tận từ ánh nắng mặt trời để tạo điện năng phục vụ hoạt động sản xuất, điện mặt trời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sử dụng điện và tăng doanh thu (nhờ bán điện dư cho ngành điện). Điện mặt trời còn giúp doanh nghiệp “ghi điểm” vì sản xuất xanh, tăng giá trị hình ảnh thương hiệu và sức cạnh tranh trên thị trường, mở ra nhiều cơ hội thâm nhập những thị trường quốc tế khó tính như Mỹ, châu Âu. Tuy nhiên, lắp đặt hệ thống điện mặt trời quy mô lớn, chất lượng cao đòi hỏi doanh nghiệp cần một khoản vốn đầu tư không nhỏ. Theo kinh nghiệm của Vũ Phong Solar, hiện chi phí lắp đặt điện mặt trời cho các nhà xưởng, doanh nghiệp ở khoảng 15-18 triệu đồng cho mỗi kWp với vật tư phổ thông, khoảng 18-22 triệu đồng cho mỗi kWp với vật tư cao cấp, có tiêu chuẩn và chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu dài.

giai-phap-giup-doanh-nghiep-so-huu-he-thong-dien-mat-troi-ma-khong-chiem-dung-von-kinh-doanh-1Điện mặt trời được nhiều doanh nghiệp lắp đặt vì mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực

Sẽ là tốt nhất nếu doanh nghiệp tự đầu tư để sở hữu ngay hệ thống điện mặt trời của riêng mình. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp chưa có tiềm lực tài chính vững vàng hoặc đang cần ưu tiên, tận dụng tối đa nguồn vốn để đầu tư công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất hoặc tập trung vào nghiên cứu và phát triển (R&D), BOT điện mặt trời (mô hình Leasing/Esco) chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là hình thức hợp tác bền vững, doanh nghiệp chỉ cần tận dụng phần mái nhà có sẵn để Vũ Phong Solar & Partners đầu tư, lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao. Doanh nghiệp sẽ được thuê hệ thống này hoặc mua lại nguồn điện sạch được sản xuất từ hệ thống với giá ưu đãi hơn giá điện hiện hành từ EVN. Khi hợp đồng kết thúc, doanh nghiệp sẽ được chuyển giao miễn phí toàn bộ hệ thống với công suất cam kết trên 80-90% (tùy điều kiện). Lúc này, doanh nghiệp chính thức sở hữu hệ thống điện mặt trời có giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng dù trước đó không tốn bất cứ chi phí đầu tư nào.

Tận dụng mọi điều kiện, hợp tác để phát triển

Thương trường như chiến trường, để tạo lập chỗ đứng và phát triển, mỗi doanh nghiệp cần tận dụng mọi điều kiện sẵn có và có chiến lược hợp tác hiệu quả, nắm bắt mọi cơ hội. Với hình thức hợp tác BOT điện mặt trời, doanh nghiệp nhận được rất nhiều lợi ích với độ rủi ro bằng 0:

  • Doanh nghiệp dùng sẵn mái nhà đang nhàn rỗi, không phát sinh bất cứ chi phí nào. Trong khi đó, hệ thống điện mặt trời trên mái nhà còn giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ cho mái và giảm nhiệt, làm mát cho công trình. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí làm mát (thường chiếm tỷ trọng khá lớn trong chi phí vận hành), nâng cao năng suất lao động.

giai-phap-giup-doanh-nghiep-so-huu-he-thong-dien-mat-troi-ma-khong-chiem-dung-von-kinh-doanh-2Một hệ thống điện mặt trời được Vũ Phong Solar thi công trên mái nhà của doanh nghiệp theo hình thức hợp tác BOT điện mặt trời

  • Doanh nghiệp được sử dụng điện mặt trời với giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí điện. Khi được sử dụng hiệu quả, phần chi phí tiết kiệm này sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận khác.
  • Doanh nghiệp chỉ cần hưởng thụ nguồn điện sạch, Vũ Phong Solar chịu trách nhiệm về chất lượng, năng suất trong suốt quá trình vận hành hệ thống.
  • Sau khi nhận chuyển giao, doanh nghiệp được sử dụng miễn phí hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao trong suốt thời gian dài còn lại. Hiện nay, tuổi thọ của các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao đã lên đến 30-50 năm, thậm chí lâu hơn.
  • Dễ dàng hơn để nhận các chứng chỉ xanh, các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường, giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Hiện nay, toàn cầu đang hướng tới tăng trưởng xanh bền vững và các chứng chỉ xanh mang lại lợi thế rất lớn ở thị trường quốc tế.
  • Doanh nghiệp sẽ hợp tác với Vũ Phong Solar – đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời và cung cấp các giải pháp điện mặt trời hàng đầu tại Việt Nam hiện nay; cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác trong quỹ đầu tư BOT điện mặt trời. Sự hợp tác sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, để cùng nhau phát triển.

Nguồn: Vuphong.vn

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm