Google Assistant phiên bản smarthome đã có thêm chức năng Routine cho phép đưa ra 1 chuỗi lệnh bằng 1 câu đơn giản

Google Assistant phiên bản smarthome đã có thêm chức năng Routine cho phép đưa ra 1 chuỗi lệnh bằng 1 câu đơn giản

Trước mắt, trợ lý ảo của Google có thể thực hiện chuỗi hành động giúp người dùng trong 6 tình huống riêng biệt.

Mới đây, Google đã chính thức tích hợp tính năng chuỗi hoạt động đa giai đoạn (multistep routine) cho trợ lý ảo Google Assistant để có thể sử dụng trong các sản phẩm nhà thông minh giống như những gì Amazon đã làm được. Nói một cách dễ hiểu, tính năng này sẽ cho phép Google Assistant thực hiện một chuỗi hành động liên tiếp (như bật/tắt đèn, thay đổi nhiệt độ trong phòng,…) chỉ bằng một câu lệnh đơn giản để hỗ trợ người dùng trong các tác vụ hàng ngày.

Bên cạnh đó, trang web hỗ trợ cho các hoạt động của Google Assitant đã chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày hôm nay (14/3). Trước mắt, trợ lý ảo này có thể thực hiện chuỗi hoạt động trợ giúp người dùng trong 6 tình huống khác nhau, bao gồm: Good Morning (thức dậy), Bedtime (đi ngủ), Leaving Home (ra khỏi nhà), I’m Home (trở về nhà), Commuting to Work (đi làm) và Commuting Home (từ chỗ làm việc trở về nhà).

Google Assistant có thể thực hiện một chuỗi hành động thông qua một câu lệnh đơn giản.

Riêng hai hoạt động Commuting to Work và Commuting Home chỉ hoạt động tương thích với smartphone (nguyên nhân là bởi người dùng sẽ thường xuyên sử dụng chúng khi không ở trong nhà).

Để sử dụng vào chuỗi hoạt động này, người dùng chỉ cần truy cập vào phần cài đặt của ứng dụng Google Assistant hoặc Google Home và kéo xuống khu vực Home Control, Music, và Shortcuts. Hiện tại, người dùng mới chỉ có thể sử dụng tính năng Good Morning, nhưng các tính năng còn lại cũng sẽ sớm được kích hoạt trong thời gian tới. Ngoài ra, mỗi thành viên trong gia đình cũng có thể tự cài đặt các câu lệnh cùng chuỗi hoạt động riêng bằng giọng nói của mình.

Bạn có thể tìm thấy danh sách chi tiết 6 chuỗi hoạt động mà Google Assistant có thể trợ giúp người dùng tại đây. Với tính năng Good Morning hiện tại, trợ lý ảo của Google có thể giúp người dùng điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ trong nhà; cung cấp các thông tin về thời tiết, giao thông; và phát nhạc, bản tin hoặc thậm chí tiếp tục đoạn audio book mà người dùng đang nghe dở.

Nguồn genk.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với