Những thông tin mới nhất về iOS 12

- in Tổng Hợp

Những thông tin mới nhất về iOS 12

Với iOS 12, người dùng sẽ có những trải nghiệm mượt mà hơn cũng như ổn định hơn so với các bản cập nhật trước.

iOS 12 là bản cập nhật tiếp theo mà Apple sẽ cho ra mắt trong thời gian sắp tới. Dưới đây là những thông tin chi tiết bạn nên biết về bản cập nhật này của hãng.

Ngày phát hành chính thức iOS 12

Tại sự kiện WWDC 2018 diễn ra vào ngày 4/6, Apple sẽ giới thiệu hệ điều hành iOS 12, đồng thời tung ra phiên bản dùng thử dành cho các nhà phát triển và lập trình viên sử dụng.

Khoảng 3 tháng sau, iOS 12 bản chính thức sẽ được cho ra mắt cùng với thế hệ iPhone 9 hoặc iPhone X2 của hãng.

iOS 12 sẽ tập trung vào hiệu suất làm việc

“iOS 12 tập trung vào hiệu suất” – đây là thông điệp của Apple về bản cập nhật mới này. Có thể thấy, Apple sẽ chú trọng nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị cũng như sự ổn định của hệ điều hành.

Trên iOS 10 và iOS 11 gần đây, Apple đã liên tục bị người dùng phản ánh về hiệu suất của máy cũng như các lỗi trong hệ điều hành. Vì thế, với iOS 12 sắp tới hãng phải làm thật tốt để lấy lại niềm tin từ phía khách hàng.

Đây vừa là một tin tốt và cũng là tin xấu. Chúng ta sẽ có được một bản cập nhật ổn định hơn, nâng cao hiệu suất làm việc tốt hơn, nhưng sẽ ít tính năng mới được thêm vào.

iOS 12 và macOS dùng chung ứng dụng

Một trong những tính năng quan trọng nhất trong bản cập nhật iOS 12 sắp tới là Apple sẽ mang một số phần mềm của hãng và bên thứ ba lên những chiếc máy tính chạy macOS.

Điều này có nghĩa là bạn có thể điều khiển ngôi nhà thông mình của mình qua ứng dụng Home bằng một chiếc iMac Pro mà không cần dùng tới iPhone như trước.

Các tin đồn rò rỉ cho rằng Apple sẽ tung ra bộ mã nguồn phát triển ứng dụng cho các lập trình viên trong bản cập nhật macOS 10.14 sắp tới.

Animoji phong phú hơn

Dù bạn thích hay không thì trong bản cập nhật iOS 12 sắp tới, Apple sẽ thêm vào rất nhiều hiệu ứng Animoji khác nhau để sử dụng kết hợp với Face ID trên iPhone X.

Animoji nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong các cuộc gọi FaceTime ở bản cập nhật tiếp theo và trên thế hệ iPad 2018 của hãng.

Theo zing.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với