iOS 11 sẽ giúp iPhone chụp ảnh thông minh hơn

- in Tổng Hợp

Một tài liệu rò rỉ mã code trên iOS 11 đã hé lộ tính năng SmartCam, hứa hẹn sẽ giúp iPhone chụp ảnh thông minh hơn.Theo Slashgear, tài liệu mã code iOS 11.0.2 rò rỉ từ nhà phát triển iOS Guilherme Rambo đã hé lộ một tính năng có tên SmartCam. Tính năng hứa hẹn sẽ giúp tối ưu hóa tự động camera, giúp ảnh trở nên đẹp hơn.

Dựa trên tài liệu rò rỉ, SmartCam là một tính năng cho phép điều chỉnh thiết lập và tính năng chụp sau khi nhận diện vật thể trong khung hình. SmartCam có thể đóng băng chuyển động hay chụp trước khi bạn ngắm chụp vật nuôi hoặc em bé.

Mã code SmartCam và một số chế độ rò rỉ

ios-11-se-giup-iphone-chup-anh-thong-minh-hon

Ví dụ khi người dùng chụp khung cảnh có nhiều ánh sáng hoặc thời điểm mặt trời mọc/lặn, camera iPhone có thể tự động chụp HDR ánh sáng thấp để cho ra bức ảnh chan hòa ánh sáng nhất.

Một số chủ đề chụp được hé lộ trong mã code gồm có: Baby (Em bé), BrightStage, Document (Tài liệu), Fireworks (Pháo hoa), Foliage (Lá), Pet (Vật nuôi), PointLightSources, QR, Sky (Bầu trời), Snow (Tuyết), Sport (Thể thao) và SunsetSunrise.

Đa số đều là những chủ đề và cảnh vật khó xử lý nếu như chỉ giơ máy ngắm và chụp. Do vậy, Apple muốn thay người dùng nhận diện chủ đề và tự động thiết lập camera để đem lại chất lượng ảnh chụp tốt nhất.

Apple hiện đang tập trung nghiên cứu cách tích hợp nhiếp ảnh máy tính và công nghệ máy học vào trong camera trên iPhone.

Hiện chưa rõ khi nào Apple sẽ giới thiệu SmartCam trên iOS 11. Tuy nhiên, người dùng iPhone có thể chờ đợi tính năng này sau khi iOS 11 phát hành vào mùa thu năm nay. Trước đó, tính năng chụp ảnh Panorama cũng từng được phát hiện trong mã code iOS vào năm 2011.

Nguồn vnreview.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với