Giải pháp năng lượng sạch cho doanh nghiệp ngành nhựa

- in Năng lượng sạch

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ngành nhựa đã bắt đầu tăng cường các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng sạch để giảm dấu chân carbon trong hoạt động sản xuất, thân thiện hơn với môi trường. Đây là lựa chọn chung của các doanh nghiệp trong xu thế chuyển mình hướng đến sản xuất xanh, phát triển bền vững.

Trong xu hướng đó, Vũ Phong Energy Group triển khai đa dạng các giải pháp để đồng hành tốt nhất với các doanh nghiệp ngành nhựa nói riêng, các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung trên hành trình xanh hóa sản xuất. Với các doanh nghiệp tự đầu tư hệ thống điện mặt trời, Vũ Phong cung cấp dịch vụ tổng thầu EPC chuyên nghiệp, cam kết mang lại hệ thống với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, Vũ Phong tiên phong phát triển điện mặt trời với mô hình PPA (Power Purchase Agreement) – giải pháp dành riêng cho các doanh nghiệp muốn sử dụng năng lượng sạch mà không bỏ vốn đầu tư ban đầu.

Giải pháp cho doanh nghiệp tự đầu tư hệ thống điện mặt trời

Với hơn 13 năm phát triển (từ năm 2009), Vũ Phong Energy Group hiện là đơn vị tổng thầu EPC điện mặt trời hàng đầu tại Việt Nam. Vũ Phong đã đảm nhiệm vai trò tổng thầu EPC của hàng trăm dự án, từ các dự án điện mặt trời trên mái nhà xưởng sản xuất đến các nhà máy điện mặt trời công suất lớn tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Ninh…

Sở dĩ Vũ Phong Energy Group được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao là bởi có sự tổng hòa của 3 yếu tố:

  • Năng lực vững vàng: Vũ Phong tập trung phát triển hệ sinh thái năng lượng tái tạo, sở hữu đội ngũ kỹ sư lành nghề, kinh nghiệm phong phú.
  • Uy tín thương hiệu: Vũ Phong luôn giữ đúng cam kết, đảm bảo cả về chất lượng, an toàn và thẩm mỹ cho mỗi công trình thực hiện.
  • Thái độ tận tâm: Vũ Phong luôn tận tâm để cung cấp dịch vụ chu đáo, tư vấn giải pháp có lợi nhất cho khách hàng.

Trong vai trò đơn vị tổng thầu EPC, Vũ Phong Energy Group luôn nỗ lực bảo đảm an toàn, chất lượng, tiến độ của dự án. Từng khâu Thiết kế (E) – Cung cấp vật tư (P) – Thi công lắp đặt (C) đều được Vũ Phong cẩn trọng thực hiện. Đặc biệt, Vũ Phong luôn nghiên cứu để áp dụng những công nghệ mới nhằm tăng hiệu quả vận hành hệ thống cũng như tối ưu trải nghiệm cho khách hàng khi dùng năng lượng sạch. Hàng loạt công trình điện mặt trời chất lượng đã được bàn giao cho doanh nghiệp, hiện đang vận hành ổn định với hiệu suất cao là minh chứng rõ nhất cho điều đó.

Với năng lực vững vàng và những thành tích ấn tượng, năm 2021, Vũ Phong Energy Group đã xuất sắc đạt được giải thưởng The Solar Future Awards 2021 cho hạng mục Công ty EPC của năm (EPC Company of the Year).

năng lượng sạch cho doanh nghiệpCác kỹ sư Vũ Phong Energy Group đang nỗ lực tạo nên các công trình điện mặt trời chất lượng cao

Giải pháp PPA giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng sạch không cần vốn đầu tư

Mô hình PPA (Build – Lease – Transfer) điện mặt trời được Vũ Phong Energy Group tiên phong phát triển tại Việt Nam từ cuối năm 2019, đầu năm 2020, là giải pháp dành riêng cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất.

Ở mô hình hợp tác này, Vũ Phong Energy Group và đối tác là các quỹ đầu tư sẽ đầu tư hệ thống điện mặt trời chất lượng cao trên mái nhà của doanh nghiệp, bán điện hoặc cho thuê hệ thống lâu dài với chi phí hợp lý. Doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi, được sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kết thúc hợp đồng, hệ thống điện mặt trời sẽ được chuyển giao toàn bộ miễn phí (0 đồng) cho doanh nghiệp, cam kết hiệu suất hệ thống khi chuyển giao trên 80-90% tùy điều kiện.

Vũ Phong Energy Group đang đồng hành với nhiều doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp ngành nhựa, để phát triển các hệ thống điện mặt trời theo mô hình hợp tác linh hoạt PPA, như Nhựa Mekong – Bến Tre, Nhựa Mekong – Tiền Giang

Hệ thống điện mặt trời trên máiHệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Nhựa Mekong – Bến Tre

Hiện Vũ Phong Energy Group đang triển khai thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời công suất 2.070 kWp trên mái nhà máy số 02 thuộc Tập đoàn Nhựa Đông Á, tại KCN Châu Sơn, Phủ Lý, Hà Nam. Tập đoàn Nhựa Đông Á dự định sau khi phát triển hệ thống điện mặt trời trên nhà máy số 02 sẽ tiếp tục hợp tác để triển khai các hệ thống năng lượng sạch trên hai nhà máy còn lại tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi (Hà Nội) và Khu công nghiệp Tân Tạo (TP. HCM). Khi đó, tổng công suất điện mặt trời trên mái các nhà máy sẽ đạt khoảng 5.000 kWp, giúp Nhựa Đông Á đến gần hơn với mục tiêu “xanh hóa”, giảm thiểu chi phí sản xuất và hướng tới phát triển bền vững, gia tăng hơn nữa lợi nhuận cho doanh nghiệp và lợi ích các cổ đông.

Với sứ mệnh “Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững”, Vũ Phong Energy Group sẽ tiếp tục nỗ lực để mang lại các giải pháp năng lượng sạch, đồng hành tốt nhất với các doanh nghiệp trong hành trình xanh hóa sản xuất, hướng tới phát triển bền vững.

Quý Doanh nghiệp quan tâm đến mô hình PPA (Power Purchase Agreement) điện mặt trời và các giải pháp năng lượng sạch để xanh hóa sản xuất, hướng tới phát triển bền vững vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Nguồn: https://vuphong.vn/nang-luong-sach-cho-doanh-nghiep-nganh-nhua/

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với