Những điều người dùng chờ đợi Microsoft ra mắt trong năm 2016

Năm 2015 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Microsoft và năm tới, người ta đang rất chờ đợi xem gã khổng lồ xứ Redmond này sẽ mang đến gì cho thế giới.

Microsoft đã có một năm 2015 khá tốt. Công ty đã cho ra mắt các máy tính mới, phiên bản mới của Windows, nâng cấp nhiều phần mềm cho doanh nghiệp, ra mắt máy tính bảng Surface Pro và vòng đeo tay sức khoẻ Band.

Nhưng đây chỉ là bước khởi đầu cho CEO Microsoft, Satya Nadella. Ông đang có dự định lớn cho công ty, bao gồm cả việc đạt được 1 tỉ người dùng Windows 10, mở rộng dịch vụ và phần cứng để cạnh tranh với Apple, Google và Amazon.

Đây là những thứ người dùng đang mong đợi từ phía Microsoft vào năm sau:

Kính VR HoloLens: Sau một năm xây dựng, Microsoft hứa rằng họ sẽ phát hành bản thử nghiệm vào quý 1 năm 2016. Hiện việc mua được một chiếc kính VR này từ các cửa hàng bán lẻ vẫn còn khá xa vời với người dùng.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016

Điện thoại Surface:

Các tin đồn về chiếc điện thoại Surface đã được dấy lên trong những tháng qua, hy vọng rằng nó sẽ được ra mắt vào năm 2016. Chiếc điện thoại này được cho là thừa hưởng thiết kế từ dòng máy tính bảng Surface với các chi tiết kim loại và màn hình lớn. Các báo cáo cho rằng nó sẽ nhắm đến đối tượng người dùng doanh nghiệp muốn sức mạnh của Windows 10 trên thiết bị di động.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (1)

Mở rộng ở Châu Âu:

Microsoft đang mở rộng việc kinh doanh của họ ở thị trường này, thuê thêm nhân viên cho trụ sở ở Ailen, xây dựng trung tâm dữ liệu ở Anh và Đức. Hiện công ty đang có xích mích với Amazon trong mảng thị trường lưu trữ trực tuyến được định giá 11 tỉ USD ở Châu Âu. Châu Âu sẽ là thị trường chủ chốt của mặt hàng smartphone Microsoft khi đây là nơi duy nhất mà có doanh số của công ty tăng dần.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (2)

Quan hệ chiến lược:

Dưới sự dẫn dắt của ông Satya Nadella, Microsoft đã có nhiều đối tác chiến lược từ những công ty khác và cả những đối thủ cũ như Apple, Salesforce, Box, Cyanogen, Samsung và hơn thế nữa. Satya Nadella cho rằng nhiệm vụ mới của Microsoft là “ủy quyền cho mọi người, mọi tổ chức“.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (3)

CEO của Box – Aaron Levie.

Cập nhật cho phần mềm doanh nghiệp của Microsoft:

công ty đang trong cuộc chiến với Amazon, IBM và các đối thủ khác trong mảng kinh doanh béo bở này. Công ty hiện đang có nhiều mối quan hệ với khách hàng trong khi Amazon lại tập trung vào phát triển phần cứng lẫn phần mềm. Năm 2016 sẽ là năm của điện toán đám mây và chắc chắn Microsoft sẽ không để lỡ điều này.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (4)

Cửa hàng bán lẻ trên khắp thế giới:

Những cửa hàng bán lẻ đầu tiên của họ ở New York và Sydney chỉ là bước khởi đầu. Khi công ty công bố nhiều dòng sản phẩm hơn thì khách hàng sẽ cần một nơi để trải nghiệm thực tế. Hiện có tin đồn rằng công ty đang muốn mở cửa hàng ở thành phố London và những nơi khác.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (5)

Thương vụ thâu tóm công ty:

Microsoft đã thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm công ty trong năm 2015 như việc mua lại công ty Sunrise (ứng dụng lịch trên iOS), Wunderlist (Ứng dụng ghi nhớ), Double Labs (Ứng dụng khoá màn hình), N-Trig (Công ty sản xuất bút cảm ứng) và hơn nữa. Việc mua các công ty có ứng dụng thuộc nhiều nền tảng khác nhau cho thấy Microsoft đang muốn dịch vụ của họ có mặt trên mọi hệ điều hành phổ biến.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (6)

Surface 4:

Trong khi máy tính Surface Pro đã ra mắt phiên bản 4 trong năm nay, máy tính Surface vẫn ở phiên bản 3. Mặc dù có cấu hình kém mạnh mẽ hơn người anh cả Surface Pro, nhưng với giá thành hấp dẫn và chạy hệ điều hành Windows 10 bản đầy đủ là yếu tố thu hút số lượng lớn người dùng.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (7)

Surface Pro 5:

Thế hệ thứ 5 của dòng máy tính bảng lai này sẽ được nâng cấp thêm bộ nhớ, sức mạnh vi xử lí và kích thước nhỏ gọn hơn so với thế hệ trước. Việc khiến Surface Pro thuộc phân khúc cao nhất của hệ điều hành Windows 10 sẽ là bước đệm để công ty đưa ra bản nâng cấp vào năm 2016.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (8)

Điện thoại Lumia mới:

Microsoft đã cho ra mắt 2 dòng Lumia mới vào cuối năm 2015 là 950 và 950XL, đưa điện thoại thông minh của họ cạnh tranh với Apple, Google và Samsung về mặt phần cứng. Dòng điện thoại Surface mới được cho là nhắm đến người dùng doanh nghiệp, để Lumia cho mảng người dùng phổ thông.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (9)

Bản cập nhật Windows 10:

Hệ điều hành này đã được 5 tháng tuổi và Microsoft đã có kế hoạch nâng cấp vào mùa hè năm sau. Bản cập nhật này sẽ tập trung vào hoàn thiện tính năng Continuum.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (10)

Microsoft Office:

Microsoft Office vẫn là bộ sản phẩm quan trọng nhất của Microsoft chỉ sau Windows. Hiện dịch vụ trực tuyến Office 365 đã thu hút được 8 triệu người dùng. Công ty mới đây đã cho ra mắt bộ sản phẩm “Office 2016” và sẽ cập nhật nó vào đầu năm sau cho cả bộ sản phẩm online và offline.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (11)

Tính năng mới cho Microsoft Edge:

Trình duyệt Edge thay thế cho Internet Explorer của Microsoft đã nhận được các đánh giá không mấy sáng sủa vì nó thiếu các ứng dụng mở rộng và hay bị đơ khi chạy ứng dụng. Càng ngày càng có nhiều người sử dụng Windows 10 hơn, Edge lại là một trong những mảnh ghép chính trong bộ xếp hình Windows 10 này cho nên đó là thứ Microsoft cần để tâm hơn vào năm 2016. Microsoft từng là bá chủ trong thế giới trình duyệt web, và họ đang dùng Edge để lấy lại ngôi vị đó.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (12)

Phiên bản mới của vòng đeo tay Band:

Vòng đeo thay theo dõi sức khoẻ của Microsoft, có tên Band, là một trong những lần hiếm hoi công ty chạy theo xu hướng khi mà cả Apple và Samsung đều cho ra mắt những thiết bị đeo tay thông minh này. Bản đầu tiên của Band rất cồng kềnh và không được đánh giá cao, tuy nhiên họ đã lắng nghe và cải thiện đáng kể những điểm yếu bằng cách cho ra đời thế hệ thứ 2 với nhiều tính năng hơn. Vòng Band chạy trên nền hệ điều hành Windows 10 giản lược, khiến nó trở thành dòng sản phẩm khác thường của Microsoft. Năm 2016 có thể là lúc công ty cho ra mắt một phiên bản mới hơn.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (13)

Internet of Things:

Windows 10 được thiết kế để chạy được trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả “Internet of Things”. Nó có thể chạy trên nền tảng Raspberry Pi hay máy chủ đều được, Microsoft đang khuyến khích các nhà phát triển thử nghiệm hệ điều hành này trên các thiết bị khác nhau. Đại diện Microsoft nói rằng mục tiêu lớn nhất của việc thu hút 1 tỉ người dùng Windows 10 là để giúp họ hoà mình vào Internet of Things.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (14)

Tính năng mới cho Xbox One:

Microsoft đã tạo nên một cơn sóng đến làng game thủ trong năm nay với việc ra mắt máy chơi game Xbox One chạy trên nền hệ điều hành Windows 10. Đó là dấu hiệu cho thấy Xbox và máy tính đang tiến lại gần nhau hơn. Mọi người đang mong muốn Microsoft tích hợp kho ứng dụng Windows Store và trợ lí ảo Cortana lên Xbox One.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (15)

Hoạt động từ thiện:

Hiện Microsoft đã tuyến bố tăng cường các hoạt động từ thiện bằng nhiều cách khác nhau. Người dẫn đầu phong trào này sẽ là ông Brad Smith (Giám đốc của Microsoft) và bà Mary Snapp (nhân viên lâu năm) với hy vọng sánh vai với các công ty khác ví dụ như Apple. Satya Nadella chia sẻ: “Trong những năm tiếp theo chúng tôi sẽ liên tục tự hỏi mình rằng loài người đang gặp khó khăn gì, công nghệ sẽ giúp ích được gì cho chuyện này và Microsoft sẽ đóng góp như thế nào.

nhung-dieu-nguoi-dung-cho-doi-microsoft-ra-mat-trong-nam-2016 (16)

Tham khảo BusinessInsider

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị