Thiết bị công nghệ mặc trên người

- in Sản phẩm thông minh IoT (Smart Things)

Thiết bị công nghệ mặc trên người

Chúng ta đang sống trong thời đại, trong đó kể cả những đồ vật mặc hoặc đeo trên người cũng có những chức năng đặc biệt, không chỉ để làm đẹp.

Theo đó, có loại vải có thể tự tạo ra điện, áo theo dõi sức khỏe hay nhẫn có khả năng kiểm tra chất lượng giấc ngủ. Các thiết bị công nghệ mặc hay mang trên người đang phát huy công năng hữu hiệu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sản xuất.

Chúng ta có thể dễ dàng bỏ qua mảnh vải trông hết sức bình thường ở cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên hãy tưởng tượng, trong một ngày nào đó, những bộ quần áo may bằng chất vải này có thể tạo ra năng lượng để chúng ta sạc điện thoại hay các thiết bị thông minh khác. Tất nhiên, viễn cảnh đó còn xa, nhưng tiềm năng của loại vải tạo ra điện thì không thể bàn cãi.

Nếu như quần áo tạo ra điện vẫn còn phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa mới xuất hiện, chiếc găng tay có tên là Mark của công ty ProGlove (Đức) lại có tính thực tiễn hơn. Thay vì phải cầm một thiết bị đọc mã vạch, công việc của người lao động giờ đơn giản hơn rất nhiều.

Một thiết bị đáng lưu ý khác là áo ngực theo dõi sức khỏe, cung ấp chỉ số nhịp tim, nhịp thở đến nhiệt độ da. Sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo nếu chiếc áo ngực nêu trên đi kèm với thiết bị hình chiếc nhẫn có tên Oulu. Thiết bị này có khả năng theo dõi giấc ngủ, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Qua kết nối với một ứng dụng trên điện thoại, nó có thể đưa ra đánh giá về chất lượng giấc ngủ của người dùng.

Theo vtv.vn

Thiết bị công nghệ mặc trên người
5 (100%) 2 vote[s]

Bạn có quan tâm tới

Tầm quan trọng dịch vụ vận hành, bảo dưỡng (O&M) đối với nhà máy điện mặt trời

Các nhà máy điện mặt trời muốn hệ