Trông đợi gì ở đại sự kiện Google diễn ra vào ngày mai?

Đây sẽ là danh sách những thiết bị mới mà Google có thể sẽ giới thiệu vào buổi sự kiện ngày mai.

Vậy là Google đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho sự kiện lớn diễn ra vào ngày mai, trưa 4/10 giờ địa phương (23:00 ngày 4/10 giờ Việt Nam). Họ sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, từ smartphone, loa cho đến router thông minh. Dự kiến, đây sẽ là đợt giới thiệu sản phẩm lớn nhất của Google.

Sau đây là những sản phẩm rất có thể xuất hiện vào ngày mai.

1. Google Home, loa thông minh đến từ Google

final-details-for-google-home-googles-connected-speaker-1475460796385

Đây hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm tuyệt nhất của sự kiện. Được biết Google Home sinh ra để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Amazon Echo. Hiện tại những thông tin được biết về sản phẩm này chỉ là nó sẽ được tích hợp trợ lí ảo mới của Google, giúp người dùng dễ dàng thực hiện các lệnh tìm kiếm, điều khiển thiết bị thông minh trong nhà, chơi nhạc từ các thiết bị streaming, v.v…

2. Hai điện thoại Android mới, Google Pixel và Pixel XL

two-new-android-smartphones-called-pixel-and-pixel-xl-1475460810316

Thay vì một thiết bị Nexus như thường lệ, Google sẽ thay đổi dòng điện thoại nguyên bản của hãng bằng cái tên Pixel, giống như tên thiết bị Chromebook vài năm trước. Theo các nguồn tin cho biết, Google sẽ giới thiệu hai điện thoại Pixel, bao gồm Pixel và Pixel XL. Mẫu XL sẽ có màn hình lớn hơn và cả hai đều được HTC sản xuất nhưng nó sẽ không có logo HTC trên đó. Có thể đây là động thái tự xây dựng phần cứng cho riêng mình của Google.

Tất nhiên, dòng Pixel sẽ chạy hệ điều hành Android phiên bản mới nhất, và nó sẽ không có những chương trình rác như những thiết bị khác.

3. Chromecast mới

a-new-chromecast-that-works-with-4k-tvs-1475460833195

Theo trang tin Android Police, thiết bị Chromecast mới sẽ hỗ trợ TV 4K. Hướng đi này của Google nhằm đáp ứng sự phát triển ồ ạt của TV 4K. Tuy nhiên hiện người dùng vẫn đang rất hài lòng về bản Chromecast HD bình thường vì giá của TV vẫn còn cao và hiện vẫn chưa nhiều video stream ở định dạng 4K.

4. Thiết bị VR hoạt động với smartphone Android

a-virtual-reality-headset-that-works-with-android-phones-1475460844597

Google đã công bố một nền tảng thực tế ảo (VR – virtual reality) mới trong năm nay, với tên gọi Daydream, và nó sẽ được chính Google phát triển và xây dựng. Theo trang tin Android Police, Google sẽ đặt tên cho thiết bị VR mới là “Daydream View”. Được biết, Daydream sẽ là một nền tảng VR mã nguồn mở để cho các lập trình viên có thể tự tạo ra nội dung VR cho người dùng Android. Có thể Daydream chỉ hỗ trợ các thiết bị Android cao cấp.

5. Andromeda, hệ điều hành mới được gộp từ Chrome OS và Android

a-preview-of-andromeda-the-new-operating-system-that-merges-chrome-and-android-1475460855221

Dải ngân hà Andromeda, Google dùng tên này để đặt cho hệ điều hành mới của mình.

Hiện Google đang có kế hoạch gộp chung Android với Chrome OS để tạo ra một hệ điều hành mới cho các máy tính Chromebook của họ. Nó dự tính sẽ có tên gọi “Andromeda”, tuy nhiên đây chỉ là buổi giới thiệu, dự tính đến năm sau nó mới được ra mắt đến công chúng.

6. Bộ router thông minh

a-new-router-that-makes-it-easier-to-manage-your-connection-1475460913296

Bộ router Eero, có cức năng tương tự router Google sắp giới thiệu.​

Google lươn muốn cải thiện chất lượng Wi-Fi trong các họ gia đình, và họ dự tính sẽ giới thiệu bộ router có tên Google Wi-Fi trong buổi sự kiện. Ngoài việc là một chiếc router thuần tuý, đây sẽ là thiết bị giúp tăng sóng Wi-Fi trong mỗi hộ gia đình, giúp sóng có thể phủ khắp ngôi nhà.

7. Máy tính bảng 7-inch mới

a-new-7-inch-tablet-1475460948191

Nexus 7.

Theo “ông vua tin đồn” Evan Blass, Google có thể giới thiệu một chiếc máy tính bảng 7-inch mới. Nó sẽ được chế tạo bởi Huawei và giới thiệu cuối năm nay.

Theo Genk.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị