Những hành động đẹp trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 gieo rắc nỗi bất an, làm đảo lộn cuộc sống thường ngày và gây thiệt hại về kinh tế cho hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhưng trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, người ta cũng thấy biết bao nghĩa cử cao đẹp và hành động ý nghĩa.

Từ ngàn đời nay, Việt Nam có truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, sẻ chia đùm bọc lẫn nhau. Càng trong thời điểm khó khăn, truyền thống ấy càng được thể hiện rõ. Những ngày này, khi cả nước chung tay “chống dịch như chống giặc”, tinh thần đoàn kết lại càng mạnh mẽ hơn. Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã có những hành động thiết thực để chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Chẳng hạn như, Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong – Vũ Phong Solar đã gửi tặng chiến sĩ Bộ đội biên phòng các tỉnh Quảng Trị, Bình Phước… tổng cộng 100 chiếc đèn xách tay năng lượng mặt trời SolarV và 20 máy phát điện mặt trời SolarV với tổng giá trị 110 triệu đồng. Và đây mới chỉ là đợt 1.

Đèn xách tay năng lượng mặt trời SolarV và  máy phát điện mặt trời SolarV được Vũ Phong Solar trao tặng sẽ giúp các chiến sĩ bộ đội biên phòng vững tâm phòng chống dịch, bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc

Vũ Phong Solar cùng Hiệp hội Năng Lượng Sạch – Văn phòng đại diện phía Nam trao tặng 5.000 khẩu trang, 5.000 chai xịt kháng khuẩn và các nhu yếu phẩm cho khu B, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM – nơi mới được trưng dụng thêm làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

nhung-hanh-dong-dep-trong-cuoc-chien-phong-chong-dich-covid-19-2Đây là hành động rất thiết thực trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19

Nhiều doanh nghiệp cam kết không tăng giá hoặc tổ chức phát khẩu trang miễn phí. Một số doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thì cung cấp miễn phí rau, củ, quả… để chế biến những suất ăn miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly.

Khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn là những vật dụng thiết yếu giúp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả (Ảnh internet)

Và còn rất nhiều hành động đẹp khác lay động lòng người trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19:

nhung-hanh-dong-dep-trong-cuoc-chien-phong-chong-dich-covid-19-4Cụ ông 90 tuổi tặng chiếc máy thở của mình cho UBND phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19  (Ảnh VOV)

nhung-hanh-dong-dep-trong-cuoc-chien-phong-chong-dich-covid-19 -5Mẹ Việt Nam anh hùng cặm cụi may từng chiếc khẩu trang hỗ trợ người dân phòng chống dịch COVID-19 dù đã ở tuổi 95 (Ảnh internet)

Chia sẻ về những hành động thiết thực của Vũ Phong Solar khi chung tay phòng chống dịch COVID-19, ông Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong – đã nói: “Chung tay phòng chống dịch COVID-19 là trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp, và với Vũ Phong Solar cũng vậy”. Đây có lẽ cũng là suy nghĩ chung của mỗi người con đất Việt trong thời điểm này, bởi vì, với tình yêu Tổ quốc, ai cũng mong có thể góp sức mình chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chiến thắng COVID-19, trở về cuộc sống bình yên.

Nguồn: Nangluong.news

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với