Doanh nghiệp Việt thể hiện lòng yêu nước và trách nhiệm với cộng đồng trong cuộc chiến COVID-19

Năng Lượng New: Trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng, xã hội luôn được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Và khi Chính phủ kêu gọi cả nước chung tay “chống dịch như chống giặc”, điều đó càng được thể hiện rõ.

Vũ Phong Solar trách nhiệm với cộng đồng

Đại dịch COVID-19 đã và đang làm đảo lộn cuộc sống của người dân trên hầu khắp thế giới. Ở nước ta, những ngày qua, hầu như người nào, ngành nào cũng bị dịch bệnh tác động tiêu cực, dù về vật chất hay tâm lý. Nhiều doanh nghiệp bị giảm sút lợi nhuận hoặc đình trệ sản xuất. Có những doanh nghiệp bị thiệt hại kinh tế nặng nề.

doanh-nghiep-viet-the-hien-long-yeu-nuoc-va-trach-nhiem-voi-cong-dong-trong-cuoc-chien-covid-19-1COVID-19 đang là mối đe dọa của toàn cầu (Ảnh minh họa internet)

Nhưng trong cơn bão dịch, người ta vẫn thấy được những hình ảnh đẹp, là lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Đó là những doanh nghiệp cam kết không tăng giá các nhu yếu phẩm; tạo điều kiện làm việc phù hợp và có những chính sách hỗ trợ người lao động trong mùa dịch, giảm áp lực về kinh tế cho toàn xã hội; có những hành động thiết thực cổ vũ tinh thần và vật chất cho các cán bộ y bác sĩ, công an, bộ đội… trên tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ bệnh nhân và những người bị cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19… Dù dưới hình thức nào, những điều ấy cũng đầy ý nghĩa và nhân văn.

Như Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong – Vũ Phong Solar, để động viên chiến sĩ Bộ đội biên phòng các tỉnh Quảng Trị, Bình Phước… trong đợt 1 vào ngày 27/3/2010, Vũ Phong Solar đã gửi tặng tổng cộng 100 chiếc đèn xách tay năng lượng mặt trời SolarV và 20 máy phát điện mặt trời SolarV với tổng giá trị 110 triệu đồng. Trong điều kiện thiếu thốn ở các lán trại dã chiến, quà tặng này thật ý nghĩa. Chúng cũng sẽ giúp các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, canh gác, ngăn chặn không để dịch bệnh tràn vào từ bên kia biên giới, không để bất cứ trường hợp nào vào Việt Nam qua các đường mòn lối mở mà không được kiểm tra, cách ly tập trung.

Vũ Phong Solar gửi tặng đèn xách tay năng lượng mặt trời SolarV và  máy phát điện mặt trời SolarV động viên các chiến sĩ bộ đội biên phòng

Hay một việc làm khác cũng rất thiết thực của Vũ Phong Solar nói riêng, Hiệp hội Năng Lượng Sạch – Văn phòng đại diện phía Nam nói chung, là trao tặng 5.000 khẩu trang, 5.000 chai xịt kháng khuẩn và các nhu yếu phẩm cho khu B, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM vào ngày 28/3/2020. Cách đây 1 tuần, vào ngày 21/3/2020, theo chủ trương của UBND TP.HCM, khu B của Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, các tòa nhà cụm AH ở khu A của Ký túc xá này cũng đã được trưng dụng.

doanh-nghiep-viet-the-hien-long-yeu-nuoc-va-trach-nhiem-voi-cong-dong-trong-cuoc-chien-covid-19-3Khẩu trang và chai xịt kháng khuẩn được Vũ Phong Solar cùng Hiệp hội Năng Lượng Sạch – Văn phòng đại diện phía Nam tặng khu cách ly tập trung (khu B, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM)

Có nhiều hành động thiết thực cùng đất nước chung tay trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 nhưng khi chia sẻ về điều này, ông Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong – chỉ nói nhẹ nhàng: “Chung tay phòng chống dịch COVID-19 là trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp, và với Vũ Phong Solar cũng vậy”. Tinh thần ấy thật đáng quý và cũng đang được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Trách nhiệm với cộng đồng, xã hội sẽ không bao giờ được ghi nhận nếu chỉ dừng lại ở lời nói. Và trong tình hình dịch COVID-19 hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào có những hành động thiết thực vì cộng đồng cũng đều đáng được cổ vũ, trân trọng. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng tình người còn ở lại mãi mãi và xã hội có thể phát triển bền vững hay không, câu trả lời nằm ở tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp.

Nguôn: Nangluong.news

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với