Phòng chống dịch COVID-19: Triệu con tim hòa chung một nhịp

Khi Tổ quốc cần, triệu trái tim hòa cùng nhịp đập, tình yêu và trách nhiệm với cộng đồng được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng triệu người con đất Việt đang chung tay chung lòng, kiên định một quyết tâm chiến thắng đại dịch…

Toàn dân chống dịch, chung tay khi Tổ quốc cần

Từ bao đời nay, Việt Nam ta có truyền thống yêu nước, đoàn kết, đùm bọc, tương thân tương ái. Càng trong khó khăn, gian khổ, truyền thống cao đẹp ấy càng được phát huy và tỏa sáng mạnh mẽ. Nó giúp ta quật cường vượt qua bom đạn chiến tranh, dìu nhau đứng dậy khi nền kinh tế bị các cuộc chiến tàn phá kiệt quệ. Và giờ, khi cả thế giới đang phải đối mặt với cuộc chiến mới mang tên đại dịch COVID-19, cả dân tộc Việt Nam cũng đang đồng sức đồng lòng, chung một tiếng nói quyết chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

phong-chong-dich-covid-19-trieu-con-tim-hoa-chung-mot-nhip2Cả dân tộc Việt Nam đang đồng lòng, chung tay chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh (Ảnh minh họa internet)

Có thể nói, hơn lúc nào hết, những người con đất Việt đang cùng nhìn về một hướng, trái tim hòa cùng một nhịp, cùng nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” và “không bỏ lại ai phía sau” trong cuộc chiến này. Tình yêu, sự tương thân tương ái, đoàn kết gắn bó đang lan tỏa muôn nơi và đã có biết bao câu chuyện cảm động, hành động đẹp đầy tính nhân văn tỏa sáng giữa cơn đại dịch. Đó là câu chuyện về Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt ngày ngày cặm cụi may những chiếc khẩu trang vải hỗ trợ công tác phòng chống dịch dù đang ở tuổi 95; là cụ ông tặng máy thở cho UBND phường ở Quảng Ninh; là những cháu thiếu nhi tự nguyện mang tiền mừng tuổi ủng hộ quỹ phòng chống dịch… Yêu thương gọi yêu thương, những tấm lòng sẻ chia được đón nhận nhiệt tình và càng được lan tỏa rộng hơn.

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt cũng góp tiếng nói mạnh mẽ, ủng hộ cả về tinh thần và vật chất với nhiều hành động thiết thực. Chẳng hạn như, để hỗ trợ Bộ đội biên phòng hoàn thành tốt công tác chặn dịch COVID-19 ngay từ mép biên giới, ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn lối mở, bến sông… Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong (Vũ Phong Solar) đã gửi tặng các chiến sĩ những chiếc đèn xách tay năng lượng mặt trời và máy phát điện mặt trời cùng các nhu yếu phẩm như nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang kháng khuẩn… Chỉ riêng trong đợt 1, Vũ Phong Solar đã gửi tổng cộng 100 chiếc đèn xách tay năng lượng mặt trời SolarV và 20 máy phát điện mặt trời SolarV với tổng giá trị 110 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm cho Bộ đội biên phòng các tỉnh Quảng Trị, Bình Phước… Sự hỗ trợ này vô cùng thiết thực vì bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới đang phải ngày đêm “ăn lán, ngủ rừng” trong các trại dã chiến với điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhất là điện, nước…

phong-chong-dich-covid-19-trieu-con-tim-hoa-chung-mot-nhip1Vũ Phong Solar ủng hộ Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, động viên các chiến sĩ vững tâm phòng chống dịch, bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc

Hay để động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, góp phần giúp công tác cách ly tập trung phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, mới đây, ngày 28/3/2020, Đại diện của Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam – Văn phòng đại diện tại TP.HCM, phối hợp với Hiệp hội Điện gió tỉnh Bình Thuận, cùng các doanh nghiệp ngành năng lượng tái tạo trong đó có Vũ Phong Solar đã đến thăm, ủng hộ hàng nghìn nhu yếu phẩm. Theo đó, đoàn đã ủng hộ tổng cộng 5.000 khẩu trang y tế, 4.800 chai nước ion kềm Fujiwa 680ml và 410 chai gel xịt khử trùng 250ml. Những vật dụng thiết yếu này sẽ giúp các nhân viên y tế, bộ đội, dân quân tự vệ, tình nguyện viên tham gia khu cách ly… thêm vững tâm chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Sức mạnh từ sự đồng lòng

Khi toàn dân ta đồng lòng, “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” (lời Chủ tịch Hồ Chí minh). Và trong bối cảnh hiện tại, khi toàn cầu đang chống chọi với đại dịch COVID-19, lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết tương trợ sẽ trở thành sức mạnh to lớn, đáng được đề cao và trân trọng.

Ông Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong – chia sẻ: “Trong dịch bệnh, càng thấy rõ sự tỉnh táo tài tình, chỉ đạo kịp thời và quyết liệt của chính quyền các cấp, tinh thần đoàn kết tương trợ mãnh liệt của người Việt, sự kiên cường và tinh thần trách nhiệm của các y bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, quốc phòng… và tinh thần vì cộng đồng của các doanh nghiệp. Dù sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp vẫn đồng lòng cùng Nhà nước chống dịch, như chống giặc”.

Dịch COVID-19 đã gieo rắc sự bất an, ảnh hưởng đến cuộc sống của hầu hết mọi người. Nhưng vượt lên tất cả, triệu con tim đang cùng vang lên tiếng nói quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã từng nhấn mạnh: “Chúng ta chưa chiến thắng cả cuộc chiến nhưng nhất định phải chiến thắng cả cuộc chiến”. Hi vọng rằng, với sự quyết tâm, sức mạnh của sự yêu thương và truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái ngàn đời, đại dịch COVID-19 sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, để bình an ở lại cùng những giá trị nhân văn cao đẹp.

Nguồn: Nangluong.news

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với