Google mở trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

- in Tổng Hợp

Trung tâm nghiên cứu trí tuệ thông minh của Google đặt tại Trung Quốc vừa mở cửa hôm 13/12 – cũng chính là trung tâm đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại châu Á.

Từ website tìm kiếm cùng tên Google, trang chia sẻ video Youtube cho đến thư điện tử thuộc dạng phổ biến nhất thế giới Gmail, tất cả các dịch vụ của Google đều bị cấm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, mới đây, lĩnh vực nghiên cứu trí thông minh nhân tạo của hãng này lại được Trung Quốc dang tay chào đón. Trung tâm nghiên cứu trí tuệ thông minh của Google đặt tại Trung Quốc vừa mở cửa hôm 13/12 – cũng chính là trung tâm đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại châu Á.

Công ty mẹ của Google là Alphabet cho biết trung tâm nghiên cứu AI này được đặt tại Thượng Hải, gồm một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Bắc Kinh, tập trung vào các nghiên cứu căn bản về trí thông minh nhân tạo.

Một báo cáo mới đây của Goldman Sasch chỉ ra rằng Trung Quốc đang bám sát nút Mỹ trong lĩnh vực đầy tham vọng này về khối lượng đầu tư. Với lực lượng nhân sự cao cấp còn mỏng, sự góp mặt của Google tại Trung Quốc sẽ góp phần đáng kể trong quá trình thu hút chất xám và gia tăng cạnh tranh với Mỹ.

Nguồn vtv.vn 

Bạn có quan tâm tới

Features of Using a Virtual Data Space for Research

One of the most common uses for online