Người ngoài hành tinh thông minh đã phát triển thành những cơ thể gần như bất tử

- in Tổng Hợp

Theo một chuyên gia, những người ngoài hành tinh tiên tiến đã phát triển cơ thể của họ thành dạng siêu thông minh nhờ kết hợp với trí tuệ nhân tạo.

nguoi-ngoai-hanh-tinh-thong-minh-da-phat-trien-thanh-nhung-co-gan-nhu-bat-tu

Do độ tuổi của loài người còn tương đối trẻ, một số chuyên gia tin rằng các nền văn minh khác đã khởi phát trong khắp vũ trụ từ hàng tỷ năm trước và có khả năng vượt trội hơn hẳn loài người.

Hiện tại, có một nhà khoa học cho rằng các dạng người ngoài hành tinh đã tiến rất xa và phát triển thành dạng “hậu sinh học”, họ có thể kết hợp với trí thông minh nhân tạo để trở thành một nửa người máy.

Nhà khoa học Susan Shneider, tới từ trường Đại học Connecticut, không tin rằng “phần lớn các nền văn minh ngoài hành tinh tiên tiến vẫn còn ở dạng sinh học”. Theo bà, những “nền văn minh tinh vi nhất sẽ ở dạng “hậu sinh học” kết hợp với trí thông minh nhân tạo, hoặc sẽ là người ngoài hành tinh siêu thông minh.

Người ngoài hành tinh tiên tiến có thể sẽ có công nghệ tiến bộ hơn.

Theo bà Shneider, “có thể trong vũ trụ có rất nhiều sự sống, nhưng những người ngoài hành tinh thông minh nhất có thể sẽ là cơ thể “hậu sinh học” phát triển từ các nền văn minh sinh học”.

Trong một nghiên cứu gần đây, bà Schneider cho biết có ba tiêu chí khiến bà tin rằng người ngoài hành tinh thông minh tiên tiến đã thoát khỏi dạng cơ thể sinh học.

Thứ nhất là theo học thuyết “quan sát cửa sổ ngắn” – bà tin rằng khi một xã hội đã tạo ra công nghệ cho phép họ có thể quan sát vũ trụ, đồng nghĩa với việc họ đã phải hợp nhất với máy móc được hàng trăm năm.

Lý thuyết này dựa trên sự tiến hóa của con người. Nền văn minh của chúng ta mới chỉ du hành trong vũ trụ vài thập kỷ, nhưng cũng đã bắt đầu kết hợp các phát minh với trí tuệ nhân tạo và dưa trên điện thoại thông minh và các công nghệ khác.

Tiêu chí tiếp theo là “các nền văn minh ngoài hành tinh có độ tuổi lớn hơn chúng ta” – khi một nền văn minh càng nhiều tuổi, thì họ càng có nhiều khả năng phát triển công nghệ.

Theo bà Schneider, “nếu các nền văn minh khác lớn hơn so với chúng ta hàng triệu hoặc hàng tỷ năm tuổi, thì họ sẽ thông minh hơn chúng ta rất nhiều”. Và với tiêu chuẩn của chúng ta, thì nhiều nền văn minh sẽ được coi là siêu thông minh, và chúng ta chỉ là những đứa trẻ trong vũ trụ”.

Thứ ba, bà Schneider tin rằng những người ngoài hành tinh tiên tiến sẽ không dựa trên các-bon như chúng ta mà sẽ dựa trên si-lic vì nó là dạng bền hơn. “Chẳng hạn như để sống sót khi du hành trong không gian, phải có năng lực tính toán khổng lồ như các máy tính và không còn bị giới hạn về cơ thể vật lý kiểu như hộp sọ của con người, và về nguyên tắc, một cỗ máy có thể đạt tới trình độ siêu thông minh nhanh hơn so với con người”.

Họ là có thật và gần như bất tử?

Tuy nhiên, đó cũng mới chỉ là sự tưởng tượng thôi, vì hiện tại chúng ta vẫn cô độc. “Vũ trụ cũng có thể là một nơi thật sự cô đơn, chúng ta vẫn chưa biết hết các loại điều kiện có thể tạo ra sự sống trên hành tinh này”.

Nguồn dantri.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm