Bagel – Thước đo thời IoT

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)

Bagel không chỉ có thể đo kích thước gần như mọi vật mà còn đủ thông minh để lưu các số liệu thu thập được lên smartphone của người dùng.

Thước đo là vật dụng quen thuộc và gần như không thể thiếu trong mọi gia đình. Nói đến sản phẩm này, hiện người dùng có rất nhiều lựa chọn vì sự đa dạng không chỉ về chủng loại mà còn cả trong thiết kế.

Tuy nhiên, hầu hết thước đo dùng trong gia đình hiện nay đều chỉ sử dụng cho một mục đích nhất định do đặc điểm thiết kế. Lẽ đương nhiên thị trường cũng có những sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều mục đích, song giá thành của loại thước đo này không hề rẻ.

May mắn là một công ty khởi nghiệp vừa phát triển thành công Bagel, một công cụ đo đạc không chỉ đa năng – mà còn đủ thông minh bởi người dùng không cần phải mất thời gian ghi chép những giá trị đo được sau mỗi lần đo đạc.

Video giới thiệu tính năng của thước đo thông minh Bagel:

Về cơ bản, Bagel cũng có thiết kế như những mẫu thước cuộn. Tuy nhiên, sản phẩm vì hỗ trợ nhiều cách đo khác nhau nên đã giải quyết được gần như hầu hết hạn chế do đặc điểm thiết kế của loại thước này mang lại. Nói một cách cụ thể, không chỉ có thể đo khoảng cách giữa 2 điểm nhất định, Bagel còn cho phép người dùng dễ dàng đo chu vi hoặc chiều dài của những vật thể hình dáng đặc biệt bởi được tích hợp một bánh xe lăn nhỏ nhắn có thể tính ra kích thước chính xác của vật thể cần đo. Lẽ đương nhiên là Bagel cũng có thể đo khoảng cách dùng laser rất thích hợp khi cần xác định độ cao hoặc cần tính chính xác khoảng cách từ điểm cần đo đến một điểm ngoài tầm với.

Bagel cũng được tích hợp một LCD nhỏ nhắn hiển thị các giá trị đo đạc. Dữ liệu mà Bagel thu thập được cũng có thể được “đính kèm” mô tả bằng giọng nói để tránh nhầm lẫn với những giá trị đo đạc khác.

Chưa dừng lại ở đó, Bagel còn có thể “bắn” những dữ liệu này qua smartphone của chủ nhân thiết bị qua kết nối Bluetooth một cách dễ dàng. Theo nhóm khởi nghiệp phát triển Bagel cho biết, mẫu thước đo thông minh này cũng hỗ trợ lưu trự các dữ liệu đo đạc trên thẻ nhớ microSD.

Theo PCWorld

Bagel – Thước đo thời IoT
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị