Bàn về Internet of Things cho đô thị thông minh Việt Nam

Tháng 11/2015, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ tổ chức Hội nghị với chủ đề “Ứng dụng của Internet of Things (IoT) cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống”. Sự kiện sẽ có các chuyên gia khoa học, doanh nhân, nhà quản lý cả trong và ngoài nước tham dự.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, sự kiện “Ứng dụng của Internet of Things (IoT) cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống” sẽ diễn ra từ ngày 12 – 13/11/2015 tại Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao TP.HCM – Lô E1, Khu Công nghệ cao TP.HCM.

images1568975_c0ce8119e8e82381cf06464cb6a61813
Internet of Things đang phát triển trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Các nội dung được trao đổi tại hội nghị gồm có định hướng phát triển Smart City dựa trên nền tảng IoT tại Việt Nam, xu hướng và triển vọng về việc sử dụng nhà thông minh, giao thông thông minh trong tương lai, an toàn an ninh trong ứng dụng IoT, ứng dụng IoT bảo vệ gia đình…

Đây là hội nghị thường niên lần thứ 3 được Khu Công nghệ cao TP.HCM chủ trì tổ chức với mục tiêu xây dựng một diễn đàn để các chuyên gia khoa học, doanh nhân, nhà quản lý cả trong và ngoài nước có thêm cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất và thảo luận các vấn đề liên quan đến phát triển công nghệ cao của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hội nghị còn nhằm góp phần tạo môi trường kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp, doanh nghiệp – chuyên gia và chuyên gia – chuyên gia để chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sản xuất, thương mại hóa sản phẩm.

Theo ictnews.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị