Biến kính thường thành kính thông minh

Sony – Hãng điện tử hàng đầu thế giới của Nhật Bản vừa phát triển một thiết bị, trong đó tích hợp một màn hình, bộ vi xử lý, khả năng kết nối Bluetooth và Wifi có thể gắn vào mọi loại kính và biến chúng thành những chiếc kính thông minh (Smart Eye Glass).

Áp dụng nhiều công nghệ

kinh
Nguyên mẫu đã hoàn thiện đầu tiên của chiếc kính thông minh Smart Eye Glass đã được Sony đưa ra giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Công nghệ CES diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3-2014. Chiếc Smart Eye Glass  được thiết kế nhỏ gọn dùng để gắn vào những chiếc kính thông thường dù đó là kính thời trang, kính râm, kính cận, viễn hay loạn hoặc thậm chí là kính bảo hộ.

Màn hình nhỏ gọn của Smart Eye Glass là điểm khiến giới đam mê công nghệ không thể bỏ qua. Tuy kích thước rất nhỏ nhưng độ phân giải của hình ảnh không hề bị giảm sút. Các kỹ sư của Sony đã áp dụng những công nghệ hoàn toàn mới cho màn hình OLED Microdisplay của thiết bị trên để mang lại những hình ảnh phong phú và màu sắc rực rỡ. Đồng thời, các nhà phát triển cũng tạo ra lá chắn sáng mới giúp giảm kích thước tới điểm ảnh, cải thiện được tỷ lệ khẩu độ và khả năng đọc được ở ngoài trời. Màn hình Smart Eye Glass được thiết kế giống như Google Glass là không được choán hết toàn bộ tầm nhìn của người sử dụng nhưng vẫn mang lại cho chúng ta hình ảnh tương đương 16 inch ở khoảng cách 2m khi nhìn một vật

Ngoài ra, một tiện ích khác mà thiết bị Smart Eye Glass làm chúng ta hài lòng là nó chỉ nặng khoảng 40g, với 2 module cặp vào mỗi bên tai cùng một màn hình duy nhất rộng khoảng 0,23 inch. Bên cạnh đó, Sony cũng “gửi gắm” nhiều ứng dụng công nghệ khác nhau vào các module, bao gồm bộ xử lý ARM Cortex A7 và một thỏi pin 400 mAh cũng như kết nối đồng bộ với Wifi chuẩn 802.11b/g/n và Bluetooth 3.0+.

Nhiều tiện ích

Mặc dù phiên bản đầu tiên được giới thiệu dành cho người tiêu dùng, nhưng công ty dự định sẽ cung cấp một số thiết bị cho các nhà phát triển ý tưởng cùng với bộ dụng cụ phát triển phần mềm để họ có thể phát triển một số ứng dụng dùng cho điện thoại thông minh. Các nhà khoa học của Sony cho biết, chiếc kính thông minh này có thể sử dụng được ở trong nhiều trường hợp như giải trí, làm việc, kết nối internet mọi lúc mọi nơi mà không làm cản trở tầm nhìn thực tế, nhưng tiện ích cao nhất mà nó có thể phát huy là phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao của con người. Dự kiến, từ ngày 6 đến 9-1-2015 tại Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) ở Las Vegas (Mỹ), người tiêu dùng sẽ được “trải nghiệm” thực tế với chiếc kính thông minh của Sony.

Không sử dụng màn hình nhỏ như Google Glass, chiếc kính thông minh của Sony được thiết kế như những chiếc kính thông thường giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng, bởi các thông tin đều được hiển thị đồng đều cả trên 2 mắt, trong khi Google chỉ hiển thị trên 1 mắt. Kính cũng được đồng bộ cùng với smartphone hệ điều hành Android giúp đọc tin nhắn, nhận cuộc gọi hay thậm chí có thể xem bóng đá. Ngoài ra, Smart Eye Glass cũng được trang bị các thiết bị cảm biến tương tự như máy đo gia tốc, con quay hồi chuyển, la bàn và thiết bị cảm biến ánh sáng… Nhưng Smart Eye Glass được điều khiển bằng tay thông qua bộ điều khiển được trang bị ở tay không như Google Glass được điều khiển bằng giọng nói.

 Theo ANTĐ

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị