Bill Gates: Con người càng có thời gian thư giãn nếu AI chiếm việc

- in Tổng Hợp

Bill Gates: Con người càng có thời gian thư giãn nếu AI chiếm việc

Đồng sáng lập Microsoft cho rằng AI sớm muộn sẽ thay thế con người trong một số lĩnh vực và chúng ta chẳng thể làm gì để ngăn điều đó.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business, Bill Gates cho hay robot đang và sẽ làm được rất nhiều việc hiệu quả hơn con người và giúp chúng ta có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn.

Thay vì lo ngại bị mất việc do AI (trí tuệ nhân tạo) vì đằng nào cũng không thể tránh khỏi viễn cảnh đó, tỷ phú Mỹ nhìn nhận theo hướng tích cực: “Chúng ta có thể suy nghĩ theo hướng các kỳ nghỉ sẽ kéo dài hơn. Nếu có thể tăng năng suất gấp hai lần hiện nay với ít nhân công hơn, thì con người cần gì cứ phải ngồi sau quầy giao dịch?”.

Sự bùng nổ của công nghệ AI thời gian qua gây ra nhiều tranh cãi, trong đó có nỗi lo rằng đội ngũ robot sẽ là mối đe dọa của lực lượng lao động tay chân hoặc có thu nhập thấp.

Các công ty như Amazon đang thử nghiệm công nghệ có thể hoàn toàn loại bỏ vai trò của thu ngân. Họ đã xây dựng một cửa hàng sử dụng AI để theo dõi những gì khách hàng lấy ra khỏi kệ và tự động trừ tiền thẻ khi họ rời cửa hàng mà không cần đến sự hỗ trợ của thu ngân hay phải quét mã vạch của từng món hàng.

Nguồn vnexpress.net

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với