BMW ra mắt ứng dụng “nhà thông minh”

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Tại IFA 2015 đang diễn ra ở Berlin (Đức), BMW đã công bố nhiều công nghệ mới. Trong đó phải kể đến ứng dụng SmartHome, cho phép tài xế có thể ngồi trên xe và điều khiển từ xa các thiết bị trong nhà.

BMW-smart-home-dai-dien

BMW cho biết: Ứng dụng SmartHome có sẵn trên Apple app Store cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple. Khi iPhone được cài sẵn ứng dụng và kết nối với xe hơi thông qua cổng USB, iDrive Controller sẽ kích hoạt các thiết bị trong nhà. Hơn thế, những tính năng này có thể được thiết lập ở chế độ tự động.
BMW-smart-home-1
Theo đó, nhiệt độ phòng sẽ được kích hoạt khi người dùng nhập địa chỉ vào hệ thống định vị trên phương tiện. Ngoài ra, người lái xe cũng có thể bật hay tắt đèn, kiểm tra trên màn hình hiển thị tình trạng khóa cửa, thậm chí kích hoạt các thiết bị chống trộm.
BMW-smart-things-2

Bên cạnh ứng dụng SmartHome, BMW còn ra mắt ứng dụng khác có tên gọi SmartThings với sự trợ giúp của Samsung, cho phép người dùng kiểm soát hệ thống thiết bị trong nhà như tự động khóa cửa hay điều chỉnh nhiệt độ khi lái xe đi khỏi. Ứng dụng được tích hợp vào BMW i3 tương thích với các thiết bị chạy iOS và Android.
BMW được đánh giá là một trong những nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới khi đề cập đến sự “giao tiếp” giữa tài xế, phương tiện và thế giới xung quanh. Việc ra mắt các ứng dụng này cho thấy sự linh hoạt trong kết nối những chiếc xe “thông minh” với hai hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới hiện nay.
Theo An Nhiên

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị