Điều khiển nhà thông minh bằng Android Wear, tại sao không?

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Trong tương lai, rất có thể Android Wear còn được tích hợp với SmartHome – một trong những trào lưu mới nổi của của thế giới công nghệ hiện tại.

Bên cạnh những tính năng thông minh dành cho các thiết bị mang mặc chạy Android Wear, thì gần đây, nền tảng mới này được cho là sẽ cũng cấp khả năng tương thích với các ứng dụng AutoApp (tự động hóa) trên Android. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai, rất có thể Android Wear còn được tích hợp với SmartHome – một trong những trào lưu mới nổi của của thế giới công nghệ hiện tại.

dieu_khien_nha_thong_minh

Theo đó, mới đây một nhà phát triển nổi tiếng trên Youtube có tên Armando Ferreira đã ứng dụng thành công Android Wear vào hệ thống nhà tự động của mình thông qua chiếc smartwatch LG G Watch. Để thực hiện được điều này, anh phải sử dụng tính năng điều khiển đồng hồ bằng khẩu lệnh cùng ứng dụng Tasker trên smartphone để điều khiển bóng đèn, TV, máy tính, máy rang bắp và thậm chí là cả bộ điều hòa nhiệt độ tại nhà.

dieu_khien_ntm

Tất nhiên, để các thiết bị hoạt động được trơn tru và hoàn thiện như vậy, nhà phát triển đã phải đầu tư không ít công sức cũng như tiền bạc vào các vật dụng thông minh, chứ không chỉ dừng lại ở việc điều khiển thông qua nền tảng Android Wear. Dù sao, đây vẫn được xem là điểm cộng cho nền tảng mới này khi nó cho phép các nhà phát triển tận dụng và tích hợp thêm các tính năng cho dòng smartwatch.

Tuy nhiên, hiện tại, Android Wear vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển, nhưng trong tương lai, rất có thể nền tảng này sẽ trở thành trào lưu thời trang công nghệ. Và biết đâu, tính năng đồng bộ với hệ thống nhà thông minh sẽ sớm được tích hợp để mang tới nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Yến Thanh – Trí Thức Trẻ(Tham khảo: Youtube) – Genk

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị