Dyson đầu tư 412 triệu USD cho nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Dyson – hãng sản xuất đồ gia dụng lớn của Anh, mới đây đã đầu tư 412 triệu USD cho một cơ sở nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mới tại Singapore.

Dyson cho rằng: trong một ngôi nhà của tương lai, từng chiếc máy sấy hay máy hút bụi cũng cần phải có khả năng tự động và giao tiếp với con người. Hãng sản xuất đồ gia dụng tin rằng họ chìa khóa thành công trong thị trường này chính là “trí tuệ nhân tạo”.

Dyson-muon-thoi-hon-vao-thiet-bi-iot

Nhà sáng lập và CEO James Dyson cho biết: “Hầu hết các thiết bị, đồ gia dụng đều có thể được cách mạng hóa nhờ có AI. Bóng đèn, máy điều hòa, máy hút bụi, tất cả mọi thứ trong căn nhà của bạn đều cần có một trí tuệ nhân tạo”.

Dyson-muon-thoi-hon-vao-thiet-bi-iot_1

Năm ngoái, Dyson đã thực hiện bước đột phá đầu tiên về công nghệ Internet of Things(IoT). Đó là ra mắt một chiếc máy lọc không khí thông minh, có khả năng kết nối với smartphone và tương tác với người dùng.

IoT giúp từng thiết bị trong nhà của bạn có thể kết nối với nhau bằng mạng internet không dây. Bạn có thể điều khiển chúng ngay cả khi không ở nhà, thông qua một chiếc smartphone. Tuy nhiên tham vọng của Dyson là xa hơn cả IoT, tham vọng của ông không phải là một chiếc smartphone có thể điều khiển từ xa mọi thứ. “Tôi không muốn các bạn phải suốt ngày cầm chiếc smartphone trên tay, tôi muốn mọi thứ hoạt động một cách tự động”, ông James Dyson chia sẻ.

Dyson-muon-thoi-hon-vao-thiet-bi-iot_2

Điều đó có nghĩa là từng thiết bị sẽ được thổi vào một “linh hồn”, giúp chúng có thể hoạt động độc lập mà không cần một chiếc điều khiển từ xa. Hay nói cách khác, từng thiết bị sẽ biết chúng phải làm gì, biết thói quen chủ nhân để phục vụ.

Dyson-muon-thoi-hon-vao-thiet-bi-iot_3

Tất cả hoạt động mà bạn không cần cầm smartphone để kích hoạt từng thứ. Đó là tương lai mà Dyson muốn biến thành hiện thực.

Theo NSS

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị