Gã khổng lồ Google ra mắt Google Home tương thích với nền tảng SmartThings của Samsung

Cùng với dòng điện thoại thông minh mới Pixel, Google dự kiến cũng sẽ công bố Google Home, một chiếc loa thông minh có thể đóng vai trò là trợ lí giọng nói hoặc trung tâm điều khiển cho cả ngôi nhà. Nếu thông tin này chính xác, sản phẩm mới của Google (đối thủ cạnh tranh của Amazon Alexa) sẽ tương thích với nền tảng SmartThings của Samsung.

home1-1475500772902

 

Theo một báo cáo mới đây, Google Home sẽ tương thích với cả SmartThings và các sản phẩm của Nest – một công ty con của Google.

Google Home sẽ kết nối với các thiết bị SmartThings đầu cuối và điều khiển chúng bằng giọng nói. Trước đây, SmartThings cũng đã tương thích với loa thông minh Echo của Amazon được thiết kế tương thích với trợ lí ảo Alexa của công ty này.

Samsung đã ra mắt dòng sản phẩm SmartThings dành cho nhà thông minh vào năm ngoái nhưng đã hứng chịu nhiều chỉ trích liên quan đến các vấn đề an ninh của sản phẩm. Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã tích hợp cho SmartThings khả năng tương thích với nhiều sản phẩm khác của hãng như TV SUHD, dòng thiết bị Gear.

Trong khi đó, Google được cho là đang chuẩn bị trình làng 2 chiếc điện thoại Google Pixel, Pixel XL, một router Wi-Fi mới, Chromecast 4K, nền tảng Daydream VR và có thể bao gồm cả một hệ điều hành lai có tên “Andromeda” tại sự kiện của công ty sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng Mười.

Theo Android Police, Google Home có thể sẽ được bán ra với giá khoảng 129 USD.

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong