Halo: Thiết bị cảnh báo khói thông minh bậc nhất thế giới

Không chỉ có thể cảnh báo hỏa hoạn và phân biệt khói độc, Halo còn có khả năng thông báo cho người sử dụng về những sự cố khác có khả năng xảy ra tại nơi họ đang ở.

Việc phòng cháy – chữa cháy luôn rất được xem trọng khi trời bắt đầu vào mùa hanh khô, hỏa hoạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nếu chúng ta thiếu cẩn thận. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, nhà phát minh Ben Stagg cùng các đồng sự thuộc nhóm thiết kế Halo Smart Labs tới từ North Carolina, Mỹ đã cho ra đời thiết bị cảnh báo khói mang tên Halo WX nhằm cảnh báo con người khỏi khói độc, hỏa hoạn cũng như các tai nạn khác có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
cbc3-4f267
Halo có khả năng cảnh báo người dùng nhanh chóng về sự cố hỏa hoạn cũng như khói độc.
Nếu như các thiết bị thông thường mất khoảng 10 – 15 phút để báo cháy, Halo sẽ cảnh báo người dùng qua điện thoại chỉ ngay sau 5 phút. Các nhà sản xuất còn trang bị cho Halo một chiếc chuông báo với âm lượng cực lớn, đảm bảo đủ để đánh thức những người đang ngủ say trong vòng vài giây. Đồng thời, Halo sẽ tự động gọi điện tới cho cảnh sát cũng như trạm cứu hộ gần nhất theo thiết lập của chủ nhân.
Hơn thế nữa, Halo là thiết bị đầu tiên trên thế giới có thể đồng thời phân biệt khói, lửa và khí CO độc hại. Halo sẽ hiển thị màu sắc và mức độ nhanh – chậm tương ứng với loại khói mà nó phát hiện được trong không khí. Qua đó, người dùng sẽ biết họ sẽ ứng biến thế nào cho phù hợp với sự cố sắp xảy đến.
Ngoài ra, thiết bị này cũng cảnh báo về các tai nạn sắp xảy đến cho người dùng theo vị trí địa lý của họ. Tính năng này giúp người dùng có thể đề phòng các tai nạn khác như dông bão, động đất, sóng thần, lũ lụt, lũ quét và các mối nguy hiểm phóng xạ. Đồng thời, thiết bị này cũng thông báo cho người dùng về các vụ bắt cóc trẻ em, nguy hiểm dân sự và khủng bố trong vùng.
Các nhà thiết kế cũng đảm bảo rằng Halo có độ bền đáng kinh ngạc. Hệ thống pin của Halo bao gồm 4 cục pin AA, có thể tái sử dụng trong 10 năm liên tục mà không phải thay thế. Điều này đảm bảo rằng người sử dụng lúc nào cũng ở trong trạng thái an toàn và luôn được cảnh báo khi cần thiết.
Dự án thiết bị cảnh báo khói Halo đã tiến hành huy động vốn trên trang Indiegogo vào tháng 6/2015 và đã thành công tốt đẹp. Theo dự kiến, Halo sẽ được xuất xưởng vào tháng 11/2015 với mức giá khởi điểm là 100 USD (2,2 triệu VND) dành cho một thiết bị cảnh báo.
cbc1-50a06
Thiết bị cảnh báo khói Halo có khả năng thông báo với người dùng qua điện thoại.
cbc2-50a06

Halo hiển thị màu sắc tùy vào loại khói mà thiết bị này nhận biết được.

Theo Dreamsounds / Trí Thức Trẻ

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị