Internet of Things: Cơ hội và thách thức cho các ISP truyền thống

Hiện nay, tỷ lệ người sử dụng Internet tại Việt Nam là xấp xỉ 40%, vẫn nằm trong những  quốc  gia  phát  triển  nhanh  nhất  về Internet trên thế giới. Sự kiện thường niên Internet Days do Hiệp hội Internet (VIA) tổ chức năm nay sẽ khai mạc vào ngày 19/11 tới đây với chủ đề “Internet of Things” tại khách sạn Sheraton Hà Nội. Đến dự có các vị lãnh đạo cao cấp của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Bộ Công An, Bộ Quốc phòng, Bộ Nội Vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ.

images1599049_ID2015Cover
Tại Việt Nam, S.M.A.C với Social (mạng xã hội), Mobility (di động), Analytics (phân tích dữ liệu lớn) và Cloud (điện toán đám mây) đang tạo ra xu thế phát triển “thông minh” trên mọi lĩnh vực. Một số ý tưởng và sản phẩm về “Internet of thing”  đã bắt đầu xuất hiện như nhà thông minh, các thiết bị điều khiển trong gia đình, giao thông…Xu hướng “Internet of thing” là xu thế tất yếu cho quá trình đổi mới và ước đoán sẽ mang lại các giá trị tương đương 19.000 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Hiện nay có khoảng 8 tỷ các thiết bị kết nối, nhưng đến năm 2020 sẽ lên tới 80 tỷ thiết bị. Trên thế giới đã hình thành các liên minh “Internet of thing”  như liên kết quốc tế giữa các khu vực (EU – Hàn Quốc, EU – Trung Quốc, EU – Nhật Bản…), liên minh các hãng (Intel, Samsung, Dell, Broadcom,..)

“Ngày Internet Việt Nam 2015” là ngày hội của cộng đồng Internet, các doanh nghiệp: hạ tầng, di động, ứng dụng trên  internet, giá trị gia tăng, dịch vụ online, nội dung số, thương mại điện tử, marketing online, an toàn internet, …Các công ty  khởi nghiệp, nguồn nhân lực trẻ, trường, viện, các tổ chức xã hội, hội, hiệp hội nghề nghiệp có liên quan. Người dùng internet,  cộng đồng onlline…

Internet Day 2015– www.internetday.vn

Thời gian: 8h-17h ngày 19.11.2015

Địa điểm: Khách sạn Sheraton Hà Nội

K5, Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu-Tây Hồ- Hà Nội

“Ngày Internet Việt Nam 2015” là một cuộc triển lãm, nơi giới thiệu, vinh danh, quảng bá những công nghệ liên quan đến Internet tiên tiến nhất trên thế giới. Là cầu nối truyền dẫn công nghệ vào Việt Nam bằng các con đường đầu tư, hợp tác, chuyển giao và bằng những hợp đồng kinh tế.

Đáng chú ý, tham dự sự kiện có các chuyên đề về internet, công nghệ, viễn thông thường thu hút đông đảo sự tham gia của giới truyền thông trong nước và quốc tế, sự tích cực của các tập đoàn lớn như: VNPT, FPT, Viettel, Mobifone, CMC, Google, Qualcomm, Samsung, Ericson, ZTE…. Năm nay, Ông Trương Đình Tuyển, Nguyên Bộ trưởng Bộ thương mại sẽ có bài tham luận “TPP sẽ tác động đến thị trường Việt Nam như thế nào?”. Ông Alex Long, Giám đốc chính sách Google khu vực châu Á-TBD có bài tham luận “Khai thác giá trị gia tăng trên nền các công cụ tìm kiếm”. Ông Vũ Anh Tú, giám đốc FPT Telecom tham gia bài “Kinh nghiệm triển khai IPv6 tại FPT Telecom”, ông Lý Quang Dũng – công ty Netnam có bài trình bày “Internet of Things: Cơ hội và thách thức cho các ISP truyền thống” và nhiều bài tham luận với các chủ đề nóng khác.

Đồng hành cùng sự kiện còn có các hiệp hội: Hiệp hội VINASA- Phần mềm; hội truyền thông số; . Hiệp hội thương mại điện tử VECOM; Hội Tin học; Hiệp hội An toàn thông tin. Với các chuyên đề về viễn thông, nội dung số, thương mại điện tử, marketing online, an toàn internet..được cập nhật và chia sẻ.

Theo Thảo Nguyên

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị