Microsoft trình diễn các giải pháp CNTT trong ngành y tế

ea0a325a1647cfa59c4672509b9b723e

       Ngày 7-9, Microsoft đã giới thiệu Microsoft Health Innovation Lab, một sáng kiến chuyển đổi tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm kết nối với bệnh nhân chặt chẽ hơn, giúp tối ưu hóa công tác chẩn trị, chăm sóc bệnh nhân, giảm thiểu chi phí.

Giải pháp này được giới thiệu tại Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á (HMA) lần thứ 15 tại TP Hồ Chí Minh với sự góp mặt của hơn 1.000 đại biểu thuộc 30 quốc gia, là các nhà quản trị y tế cấp cao, các trưởng khoa, chuyên gia y tế quan tâm đến công tác quản trị và điều hành bệnh viện cùng các chuyên gia giải pháp, thiết bị cho ngành y tế.

Những giải pháp CNTT-TT này được cung cấp bởi các nhà phát triển ứng dụng thuộc Microsoft Health Innovation Lab tại Việt Nam, do CEVA (CLAS Expara Vietnam Accelerator) và Microsoft thành lập.

Microsoft Health Innovation Lab mang đến một hệ sinh thái gồm các đối tác trong ngành như các công ty địa phương và toàn cầu về y tế kỹ thuật số, các công ty y sinh đa quốc gia, các học viện cũng như các nhà đầu tư, giúp kết nối và chuyển đổi kỹ thuật số cho các bệnh viện và cơ sở y tế một cách tối ưu.

Theo đó, giải pháp này cung cấp các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất mà vẫn kiểm soát được thách thức gia tăng về chi phí như giới hạn ngân sách, mô hình thanh toán mới, mở rộng lượng nhân sự hay kiểm soát các mối đe dọa an ninh…

Nền tảng điện toán đám mây của Microsoft đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an ninh, bảo mật để giúp bảo vệ thông tin sức khỏe bệnh nhân.

Với việc sử dụng các thiết bị Internet vạn vật (IoT) để lấy số đo sức khỏe, các nhân viên chăm sóc có thể theo dõi bệnh nhân ngoài các bệnh viện và phòng khám, giúp các cơ sở y tế mở rộng quyền truy cập cho những bệnh nhân cần chăm sóc sức khỏe dù ở thành phố, vùng sâu vùng xa, hay tại gia với chi phí tổng thể thấp hơn. Điều này không chỉ giúp mở rộng và củng cố khả năng hợp tác giữa chuyên gia y tế với nhau, hay bác sĩ, y tá với bệnh nhân, mà còn giúp mở rộng tiếp cận tới các thông tin an toàn, thông tin hành động cho chuyên gia y tế có thẩm quyền, giúp họ đưa ra thông báo và quyết định sáng suốt nhanh hơn.

Giải pháp cũng phân tích dữ liệu dựa trên nền tảng đám mây, xác định khi nào các số đo vượt ngưỡng chấp nhận được, từ đó nhân viên chăm sóc có thể liên hệ với bệnh nhân để đưa ra các hành động khắc phục trước khi vấn đề trở nên quan trọng đến mức phải nhập viện.

Khi kết nối cá nhân, hạ tầng bệnh viện và các hệ thống tạo nên hệ sinh thái chăm sóc bệnh nhân, bệnh viện sẽ nâng cao chất lượng sức khỏe và tạo điều kiện cho nhiều người Việt tới khám bệnh hơn. Những giải pháp này sẽ chuyển đổi và nâng cao chất lượng tổng thể của việc chăm sóc trong nước, đồng nghĩa với việc mở rộng tiếp cận chăm sóc sức khỏe, trong khi có thể giảm thiểu việc thăm khám không cần thiết ở bệnh viện và các phòng khám, đại diện Microsoft châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Microsoft đang tiến hành ứng dụng giải pháp này ở các nước châu Á – Thái Bình Dương, với các khách hàng như Fullerton Health, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh…

Theo Nhân Dân

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị