Samsung ra mắt các thiết bị kết nối trong nhà thông minh

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Một trong những điểm nhấn của Samsung tại Triển lãm điện tử công nghệ tiêu dùng CES năm nay là những sản phẩm Internet of Things và dự án Nhà thông minh.

Triển lãm điện tử công nghệ tiêu dùng thường niên đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ). Năm nay, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc là Samsung hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ với màn phát biểu khai mạc của CEO BK Yoon.

nha_thong_minh_samsung
Khác với thông lệ, bài phát biểu của ông Yoon sẽ không phải tuyên bố về một sản phẩm mới. Thay vào đó, ông sẽ thay mặt Samsung gợi mở cho chúng ta về một viễn cảnh trong tương lai với những dự án lớn mà họ đang nghiên cứu.

Và lớn nhất trong số đó phải kể đến: Nhà thông minh. Samsung đặt cược rằng xu hướng Internet of Things sẽ sớm bùng nổ trong thời gian tới sau điện thoại thông minh.

Dưới đây là cập nhập những diễn biến chính trong sự kiện giới thiệu những thiết bị Internet of Things của Samsung:

10h06: Samsung mời các nhà phát triển và sản xuất thiết bị phần cứng cùng tham gia vào nền tảng của họ.

10h04: Một vài đối tác và dịch vụ đang muốn hợp tác cùng SmartThings như: Honeywell, Netgear, Jawbone, Philips và hàng loạt thương hiệu lớn khác.

Đây là một điều rất ý nghĩa. Samsung tạo ra rất nhiều sản phẩm có tính cạnh tranh nhưng nền tảng Internet of Things sắp tới đây của họ sẽ hoàn toàn mở và có thể làm việc với thiết bị.

10h02: Alex Hawkinson, CEO của công ty khởi nghiệp SmartThings được Samsung mua lại với giá 200 triệu USD vào năm ngoái lên phát biểu.

Hawkinson nói sẽ có một “trung tâm mới” cho hệ thống của họ tích hợp với các thiết bị của Samsung. Thậm chí, trung tâm này có thể hoạt động khi mất điện.

10h01: “Chắc chắn các thiết bị Internet of Things của chúng tôi sẽ rất mở”.

10h: Tuy nhiên, cũng sẽ có một hệ thông mở để có thể giao tiếp với những thiết bị không phải của Samsung.

9h59: Một số các thiết bị sẽ hoạt động như một “trung tâm” để kết nối và “trò chuyện” với tất cả các thiết bị khác của bạn.

9h58: 90% những sản phẩm của Samsung sẽ là những thiết bị Internet of Things vào năm 2017. Chúng tôi sẽ đạt 100% trong vòng 5 năm tới, bao gồm cả lò nướng và máy lọc không khí.

9h58: “Tất cả những công nghệ này sẽ có vào cuối năm nay”.

samsungramatcacthietbiketnoitr
9h56: Samsung đã có hàng loạt thiết bị Internet of Things. Tất cả chúng đều kết nối được với nhau.

9h53: BK Yoon nói rằng nhu cầu về hệ sinh thái trong mảng Internet of Things đang ngày càng tăng cao và Samsung sẽ là người đi đầu trong lĩnh vực này.

9h52: CEO BK Yoon bước lên sân khấu.

Theo Baomoi

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị