Sony giới thiệu tai nghe thông minh Smart B-Trainer ở Việt Nam

B-Trainer là dòng sản phẩm được nhắm đến những người ưa chạy bộ với các tính năng nghe nhạc thông minh phù hợp với mục tiêu luyện tập của mỗi người.

1424728

Vừa chạy bộ vừa nghe nhạc là một thói quen của nhiều người nhằm thư giãn đầu óc trong khi vẫn rèn luyện cơ thể. Tuy vậy hầu hết mọi người đều không nắm rõ nhịp độ luyện tập là bao nhiêu để đạt kết quả tốt nhất. Do đó, hãng công nghệ Nhật Bản đã nghiên cứu ra loại tai nghe thông minh giúp người dùng không chỉ có thể thư giãn bằng âm nhạc mà còn được hỗ trợ cụ thể bằng giọng nói như một huấn luyện viên thực thụ.

Điểm nhấn của B-Trainer là ngoài chức năng của một tai nghe không dây, nó còn được tích hợp thêm 6 loại cảm biến: nhịp tim, gia tốc, GPS, la bàn, con quay hồi chuyển (gyro) và khí áp kế – có khả năng đo được lên đến 11 thông số khi chạy như: nhịp tim, lượng calo được đốt cháy, quãng đường, thời gian, tốc độ, tốc độ chạy (thời gian cần để chạy được 1 km), guồng chân (số bước chân trong 1 phút), số bước chân, sải chân, lộ trình chạy và độ dốc của quãng đường.

1424737

1424734

1424740

1424731

 

Dựa trên thông tin người dùng và mức nhịp tim mong muốn được định sẵn, B-Trainer sẽ theo dõi nhịp tim của người dùng để chọn những bài hát có nhịp điệu phù hợp cho quá trình rèn luyện. Thiết bị sẽ phân tích nhịp điệu của bài hát và so sánh với nhịp tim của người dùng. Khi nhịp tim của bạn cao hơn nhịp tim mục tiêu, thiết bị sẽ tự động chọn một bài hát với nhịp điệu chậm hơn để “hướng dẫn” bạn chạy chậm lại, và ngược lại khi nhịp tim của bạn thấp hơn nhịp tim mục tiêu.

Ngoài ra, ứng dụng B-Trainer for Running cho phép quản lý hồ sơ luyện tập ngay trên smartphone thông qua biểu đồ thống kê các kết quả trong quá khứ giúp người dùng kiểm tra sự tiến bộ trong quá trình luyện tập của mình. Từ đó, người dùng có thể đặt lại mục tiêu cho mình để luyện tập được duy trì hiệu quả và lâu dài hơn.

1424749

1424761

 

 

1424755

Thông tin thêm, B-Trainer có bộ nhớ trong 16 GB cho phép chứa được khoảng 3.900 bài hát khác nhau. Bên cạnh đó, mẫu tai nghe này còn được thiết kế với chuẩn chống nước IPX5/IPX8 giúp đảm bảo vẫn hoạt động tốt trong điều kiện mưa gió. Hiện sản phẩm này đã được bán tại Việt Nam với giá 5,5 triệu đồng.

 Theo Huyền Thế

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị