Tái chế smartphone cũ thành thiết bị nhà thông minh cùng Rico

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Rico là thiết bị đầu tiên trên thế giới tận dụng những thành phần phần cứng của những chiếc smartphone đã cũ để biến chúng trở thành 1 thiết bị nhà thông minh.

 Việc giải quyết những chiếc điện thoại thông minh cũ thường là 1 vấn đề đau đầu với nhiều người, thông thường mọi người sẽ chọn lựa những giải pháp như bỏ đi hay đem cho hoặc bán. Tuy nhiên, thực sự thì đó không phải là những cách giải quyết tốt nhất bơi hoàn toàn chúng ta có thể tận dụng những phần cứng của chiếc điện thoại cũ trở thành 1 thiết bị nhà thông minh.
tai-che-smartphone-cu-thanh-thiet-bi-nha-thong-minh-cung-rico

Quả thật, điều đó là hoàn toàn có thể thực hiện được với Rico – 1 dự án hết sức thú vị đã xuất hiện trên trang web thu hút vốn trực tuyến Kickstarter. Ý tưởng về việc tái chế điện thoại cũ này tới từ 1 nhóm phát triển tới từ Palo Alto mang tên MindHelix. Thiết bị này cho phép tận dụng những cảm biến, khả năng xử lý và khả năng kết nối mạng của điện thoại để tạo ra 1 hệ thống giám sát nhà thông minh giá rẻ.

tai-che-smartphone-cu-thanh-thiet-bi-nha-thong-minh-cung-rico (1)

Với những chiếc điện thoại bên trong thì Rico được bổ sung 1 vài tính năng từ loa, microphone, camera và các kết nối Wifi, Bluetooth, 3G của smartphone mà bạn sử dụng để đưa vào Rico. Nói như vậy không có nghĩa thiết bị này nhất thiết phải dùng điện thoại thông minh để hoạt động. Bên trong chúng cũng có sẵn những cảm biến cần thiết và thậm chí là chúng còn có thể trở thành 1 điểm truy cập internet.

tai-che-smartphone-cu-thanh-thiet-bi-nha-thong-minh-cung-rico (2)

Được biết, việc cài đặt Rico cũng hết sức đơn giản, chỉ cần mở phía sau của sản phâm ra, đưa chiếc điện thoại cũ vào và tải về ứng dụng của nhà phát triển sau đó là người dùng đã có thể sử dụng những tính năng thú vị của chúng, từ việc streaming video cho tới theo dõi nhiệt độ phòng. Ứng dụng đi kèm của nhà sản xuất cũng rất thân thiện và dễ sử dụng.

tai-che-smartphone-cu-thanh-thiet-bi-nha-thong-minh-cung-rico (3)

Trong tương lai, nhóm dự án có kế hoạch đưa ra những thiết bị kết nối như phích cắm, ổ cắm đèn, khóa cửa… điều này sẽ giúp mở rộng khả năng của Rico. Dự kiến, sản phẩm sẽ được xuất xưởng vào tháng 11 năm 2015 và có giá là khoảng 139 USD.

Theo Genk

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị