Thiết bị theo dõi năng lượng thông minh Glow

- in Tổng Hợp

Glow là bộ theo dõi năng lượng thông minh cho ngôi nhà giúp hạ hóa đơn tiền điện và giảm tác động môi trường tại nhà với phản hồi về sử dụng năng lượng theo thời gian thực, mục tiêu chi tiêu và cảnh báo.

Gọi vốn trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter, nhóm startup đến từ Athens, Ohio cho biết Glow là công cụ theo dõi năng lượng nhà đầu tiên trên thế giới mà bất cứ ai cũng có thể cài đặt. Sử dụng công nghệ cảm biến điện trở đột phá, bộ cảm biến của Glow đo lường điện năng trong nhà mà không cần sử dụng dây kết nối.

Theo nhóm startup, Glow gửi thông tin đến một đơn vị hiển thị, thay đổi màu sắc để người dùng nhìn thấy quá trình sử dụng năng lượng trong nhà. Người dùng cũng có thể nói với Glow về mong muốn chi tiêu mỗi tháng và nó sẽ giúp chủ nhà luôn đi đúng hướng.

Ứng dụng Glow cũng cho thấy mức sử dụng năng lượng trong nhà khi chủ nhân đang di chuyển và ra thông báo cảnh báo về cách sử dụng bất thường để người dùng có thể hành động ngay.

Glow theo dõi lượng sử dụng năng lượng trong nhà bằng 2 thiết bị: một bộ cảm biến không dây gắn bên ngoài hộp đo công suất và bộ phận trong nhà cắm vào tường.

Về cấu tạo, phần cứng bao gồm bộ cảm biến gắn với hộp công cụ tiện ích của người dùng chỉ trong vài giây, công nghệ hút điện từ không dây đo lường mức sử dụng năng lượng, ánh sáng LED mềm của Glow thay đổi màu sắc dựa trên mức sử dụng năng lượng của người dùng và tự động làm mờ vào ban đêm. Ngoài ra, nút báo lại trên Glow cho phép báo lại đèn trong 2 giờ hoặc giữ để tạm dừng phản hồi hoàn toàn.

Thiết bị có thể ứng dụng trên điện thoại di động cho nền tảng iOS và Android cho phép theo dõi năng lượng từ xa với khả năng giám sát việc sử dụng điện ở nhà từ mọi nơi.

Ngoài ra, Glow còn có khả năng nhận thông báo về việc sử dụng năng lượng bất thường, dự báo chi phí, tích hợp Glow với bộ sạc xe hơi và các công nghệ gia đình thông minh khác để mở khóa các tính năng mới…

Theo motthegioi.vn

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Tầm quan trọng dịch vụ vận hành, bảo dưỡng (O&M) đối với nhà máy điện mặt trời

Các nhà máy điện mặt trời muốn hệ