Cubic: Trợ lý thông minh nhân tạo có thể cầm nắm

Cùng điều khiển thiết bị của bạn chạy ứng dụng, dịch vụ từ bất cứ nơi nào chỉ đơn giản bằng cách nói chuyện với người bạn kỹ thuật số mang tên Cubic.

Cuộc đua sáng tạo ra các thiết bị với trí thông minh nhân tạo (AI) cá nhân đã bắt đầu. Các công ty như Amazon đã phát triển các thiết bị độc lập ở mức cao hơn so với những Google Now, Siri hay Cortana. Những trợ lý mới sẽ có khả năng trò chuyện, kiểm soát các ứng dụng và thiết bị thông minh, nhận diện giọng nói từ bất cứ nơi nào trong căn nhà cộng với mọi tính năng mà những trợ lý ảo trên điện thoại hiện nay có thể làm được.

cubictrolythongminhnhantaocoth

Đó chính là tương lai của công nghệ và 1 nhóm phát triển đã sẵn sàng để biến chúng thành sự thực, hãy cùng gặp gỡ Cubic, dự án về 1 AI cá nhân, hiện đang được đăng tải trên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Indiegogo.

Các Cubic hỗ trợ người dùng thông qua các nền tảng khác nhau cho phép khả năng kết nối ở mọi nơi. Cube được xây dựng dành cho những ngôi nhà thông minh. Chỉ bằng việc nói chuyện cùng Cubic, người sử dụng có thể kiểm soát toàn bộ các ứng dụng và thiết bị thông minh có trong gia đình, chẳng hạn như cập nhật tình trạng Facebook, chơi nhạc dựa trên hệ thống loa gia đình, hay theo dõi nhiệt độ phòng.

cubic2

Chưa hết, với khả năng nhận dạng giọng nói, thiết bị thông minh này còn có thể phản hồi lại như 1 con người thực sự. Ngoài ra, những ổ cắm cũng có thể trở nên thông minh hơn với Cubic, những ổ cắm nối của Cubic có thể biến mọi thiết bị nào sử dụng những ổ cắm đó, chẳng hạn như đèn bàn, tivi cũng có thể điều khiển bằng giọng nói.

Sản phẩm thông minh này không giống bất cứ điều gì chúng ta từng được thấy thực sự trước đây mà chúng chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng hay những bộ phim viễn tưởng mà thôi. Đó là 1 trợ lý ảo cá nhân vượt xa giới hạn của Siri hay Cortanna bằng cách kết nối với người sử dụng trên nhiều cấp độ khác nhau.

cubic3

Những nhiệm vụ cơ bản như chơi nhạc hay cập nhật mạng xã hội không có gì là khó khăn cả, Cubic cao cấp hơn thế, nó còn điều chỉnh nhiệt độ phòng, thiết lập độ sáng, khóa cửa và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra, nó cũng mang trong mình 1 cá tính riêng và có thể thích ứng với đặc điểm của chủ nhân.

Cubic: 1 trợ lý cá nhân với trí thông minh nhân tạo có khả năng kết nối linh hoạt với các ứng dụng cùng thiết bị thông minh.

– Thời điểm xuất xưởng dự kiến: Tháng 11 năm 2015

– Giá tham khảo: 289 USD

Trí thông minh nhân tạo giờ đây đã phát triển quá đỗi mạnh mẽ, nếu những thiết bị AI trước đây chỉ 1 số đối tượng cụ thể mới có thể sử dụng thì ngay bây giờ, mỗi người cũng có thể tự sở hữu cho mình những khối óc kỹ thuật số đó.

Theo Genk

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị