Hệ thống điều khiển nhà thông minh giành giải Nhất thi “Thiết kế điện tử PTIT 2017”

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Sản phẩm “Hệ thống điều khiển nhà thông minh dựa trên OpenSource IoT Platform OpenHab” của đội IoT Team gồm 3 sinh viên khoa Kỹ thuật Điện tử 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã giành giải Nhất cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT 2017”.

 

“Thiết kế điện tử PTIT” là cuộc thi được khoa Kỹ thuật Điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức thường niên từ năm 2011 nhằm mục đích tạo thêm sân chơi, cơ hội để các sinh viên khoa Kỹ thuật Điện tử 1 nói riêng và sinh viên các ngành kỹ thuật của Học viện thể hiện niềm đam mê sáng tạo của mình đối với nghiên cứu và phát triển công nghệ mới; đồng thời khuyến khích, động viên phong trào sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, với cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT năm 2017”, trải qua vòng sơ khảo, trên cơ sở xem xét các tiêu chí như ý tưởng, tính thực tiễn, tính học thuật, khả năng xây dựng phần mềm, thiết kế phần cứng và mức độ hoàn thiện sản phẩm, Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi đã chọn 7 sản phẩm xuất sắc của các đội thi vào tranh tài trong đêm chung kết được tổ chức mới đây.

Trong đêm thi chung kết được tổ chức tại cơ sở đào tạo Hà Nội của PTIT, sau nhiều giờ thuyết trình của 7 đội thi về các sản phẩm, Ban giám khảo đã quyết định trao 1 giải Nhất cho đội IoT Team gồm 3 thành viên Phan Văn Hiện, sinh viên lớp 15ĐT1, Nguyễn Văn Chất, sinh viên D14ĐT1 và Nguyễn Huy Thông, lớp D14ĐT1, nhóm tác giả của sản phẩm “Hệ thống điều khiển nhà thông minh dựa trên OpenSource IoT Platform OpenHab”.

Sản phẩm giành giải Nhất cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT 2017” được xuất phát từ ý tưởng điều khiển các thiết bị điện trong gia đình một cách đơn giản và thuật tiện nhất. Nhóm sinh viên đã sử dụng những thiết bị “trong tầm tay” để điều khiển toàn bộ ngôi nhà theo thời gian thực trên giao diện web, mobile.

Hai sản phẩm “Nghiên cứu, thiết kế bộ công cụ xử lý âm thanh”, “Máy vẽ chữ 4Xidraw” đã mang về giải Nhì cuộc thi cho các đội Octave Team gồm các thành viên Phan Hoàng Anh – lớp D14DT2, Vũ Bá Dương – lớp D13DTMT; và Lab Team gồm các thành viên Nguyễn Ngoc Hưng – lớp D16DT3, Nguyễn Thị Kim Phượng – lớp D15DT3, Phạm Thị Oanh – lớp D14VT6.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT 2017” đã trao 4 giải Ba cho các đội CONTROL RF (gồm 2 sinh viên Vũ Ngọc Anh, lớp D13DT1 và Mạc Duy Hải, lớp D14DT3), SIGROK (2 thành viên Nguyễn Trọng Đại, lớp D14DT2 và Nguyễn Văn Đôn, lớp D14DT1), TOUC USB (2 thành viên Vũ Văn Thuận, lớp D13DT1 và Hoàng Văn Hữu, lớp D14DT2); và đội HHA (2 thành viên Phạm Ngọc Khánh, lớp D13DT1 và Dương Văn Nam, D13DT1).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trải qua 7 năm duy trì, với mục tiêu phát huy tối đa khả năng sáng tạo của các bạn sinh viên dựa trên những công nghệ điện tử mới nhất ứng dụng trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa, cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT” đã mang đến rất nhiều sản phẩm có ý tưởng hay, thiết thực, có tính hoàn thiện và hữu dụng trong cuộc sống, cũng như các sản phẩm có khả năng ứng dụng trong mạng lưới VNPT.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT 2017” vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông còn tổ chức triển lãm các sản phẩm điện tử của sinh viên Học viện:

Hiện nay tại Việt nam có nhất nhiều hệ thống nhà thông minh với công nghệ vượt trội có thể kể đến như Worldtech Smart Home, Được rất nhiều người ưa dùng và đánh giá cao về chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này tại Website www.worldtech.vn

Theo ictnews.vn

Hệ thống điều khiển nhà thông minh giành giải Nhất thi “Thiết kế điện tử PTIT 2017”
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có quan tâm tới

Tầm quan trọng dịch vụ vận hành, bảo dưỡng (O&M) đối với nhà máy điện mặt trời

Các nhà máy điện mặt trời muốn hệ