​BBC bắt đầu phân phối máy tính micro:bit cho học sinh ở Anh Quốc

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)
BBC đã bắt đầu cung cấp miễn phí đến 2 triệu máy tính mini micro:bit tới học sinh ở Vương quốc Anh. Được công bố năm ngoái như một phần của sáng kiến Make it Digital của đài này, micro:bit là một thiết bị lập trình kích thước bỏ túi nhằm khuyến khích người trẻ lập trình.

bbc-micro-bit-roll-out-1
Micro:bit dựa trên phần cứng ARM mbed và được trang bị một màn hình LED, các nút bấm và một bộ dò chuyển động, một la bàn và các cảm biến (Ảnh: BBC)

Micro:bit tương tự như các vi máy tính khác như Rasberry Pi hay Arduino. Nó dựa trên nền tảng phần cứng ARM mbed và được trang bị một màn hình LED, các nút bấm và một bộ dò chuyển động, một la bàn và các cảm biến. Thiết bị còn có thể kết nối được với các thiết bị khác, cảm biến và các vật dụng hằng ngày.

Người dùng có thể lập trình micro:bit sử dụng các chương trình biên tập code online hoặc một ứng dụng smartphone đi kèm. Cũng có các nguồn và hướng dẫn có sẵn trực tuyến để giúp giáo viên tìm hiểu về thiết bị. BBC gợi ý thiết bị có thể sử dụng để tạo các game đơn giản, đồng hồ thông minh hay máy theo dõi luyện tập nhưng các dự án sắp ra mắt tham vọng hơn bao gồm gửi một thiết bị vào không gian, sử dụng 1.009 nguyên mẫu để xây dựng một màn hình và chế tạo xe đua.

Trưởng bộ phận BBC Learning Sinead Rocks cho biết: “Micro:bit của BBC có tiềm năng gần như vô hạn, đặc biệt khi kết hợp với phần cứng khác và chúng tôi không thể đợi để thấy những gì học sinh sẽ làm với nó. Chúng đã nghĩ ra đủ loại ý tưởng trong khi thử nghiệm và tại các sự kiện khắp cả nước, một số ý tưởng đã giảm giải quyết một số thách thức của cuộc sống thường nhật, một số có tiềm năng kinh doanh và số khác lại rất vui vẻ”.

BBC cho hay micro:bit là một dự án giáo dục tham vọng nhất của họ kể từ những năm 1980 khi vi máy tính của BBC đã giúp học sinh Anh tiếp cận với điện toán. Đề án này được thực hiện nhờ sự hợp tác giữa BBC và 31 tổ chức khác, bao gồm ARM, Barclays, element14, Đại học Lancaster, Microsoft, Nordic Semiconductor, NXP Semiconductors, Samsung, Technology Will Save Us và Wellcome Trust.

BBC đang lên kế hoạch phân phối máy tính micro:bit cho các trường học khắp Vương quốc Anh và những học sinh tự học ở nhà trong ít tuần tới. Học sinh cũng có thể mua micro:bit từ nhiều của hàng bán lẻ. Sau khi ra mắt, phần cứng micro:bit và đa số phần mềm của máy dự kiến sẽ được cung cấp ở dạng nguồn mở.

Theo Dongnai.gov.vn

 

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị