Khởi động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)

Cuộc thi năm nay với chủ đề Connected Devices được Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao SHTP-IC tổ chức nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp, xã hội đối với việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm trên nền tảng IoT.

Cuộc thi khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet of Things (IoT) năm nay với chủ đề “Connected Devices” sẽ được tổ chức trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10/2017.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/4/2017 thông qua việc phát động rộng rãi ở các trường đại học, cao đẳng, trong các cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc.

Cuộc thi IoT Startup 2017 với chủ đề Connected Devices.

Các dự án xem xét thể lệ cuộc thi và đăng ký dự thi tại địa chỉ website: //iotstartup.vn/. Mỗi dự án đăng ký sản phẩm dự thi và 1 đoạn clip từ 3 – 5 phút tự giới thiệu về sản phẩm dự thi.

Theo ban tổ chức, các dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được đào tạo tư vấn khởi nghiệp miễn phí về sở hữu trí tuệ, xây dựng phương án kinh doanh, kỹ năng thuyết trình thu hút đầu tư. Ngoài ra, các dự án sẽ được BTC kết nối với đội ngũ mentor để tư vấn, hỗ trợ sát sao cho từng dự án cũng như được BTC hỗ trợ 1 bộ công cụ (bao gồm cả phần mềm và phần cứng) phục vụ cho việc hoàn thiện sản phẩm.

Bên cạnh đó, vòng chung kết của cuộc thi sẽ là dịp cho tất cả các dự án tham gia cuộc thi IoT Startup 2017 triển lãm và thông tin rộng rãi để thu hút tham gia góp vốn, đầu tư từ các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần… cho các dự án.

Tổng trị giá giải thưởng của năm nay là 100 triệu đồng, ngoài ra Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn thêm 5-10 dự án khác được đánh giá tốt nhất để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi.

Tạp chí Thế giới Vi Tính – PC World Vietnam vinh dự là đơn vị bảo trợ truyền thông cho cuộc thi IoT Startup 2017.

Theo PCWorld

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị