Các tập đoàn viễn thông và ô tô cùng thành lập Hiệp hội ô tô 5G toàn cầu

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)
Các nhà sản xuất xe và hãng viễn thông lập Hiệp hội ô tô 5G nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ kết nối 5G trên xe hơi.

Hôm 27/9, Audi AG, BMW Group, Daimler AG, Ericsson, Huawei, Intel, Nokia và Qualcomm Incorporated, công bố thành lập “Hiệp hội Ô tô 5G”. Hiệp hội này sẽ phát triển, kiểm thử và thúc đẩy các giải pháp truyền thông, hỗ trợ tiêu chuẩn hóa và thúc đẩy khả năng thương mại hóa cũng như phát triển thị trường toàn cầu cho các giải pháp này.

cars-dot-100662059-primary.idge

Ảnh minh họa: networkworld

Mục tiêu là để giải quyết và đáp ứng các nhu cầu an toàn đường bộ và nhu cầu di động được kết nối của xã hội với các ứng dụng như lái xe tự động được kết nối, truy cập phổ quát tới các dịch vụ và tích hợp vào trong các thành phố thông minh và giao thông thông minh.

Với các mạng di động 5G thế hệ tiếp theo và sự phát triển của cuộc cách mạng LTE, trong đó có mạng truyền thông di động kết nối Xe-với-vạn vật (Cellular Vehicle-to-everything – C-V2X), trọng tâm của công nghệ ICT sẽ hướng đến IoT (Internet of Things) và số hóa các ngành công nghiệp.

Là một cuộc cách mạng của các hệ thống mạng hiện nay, các mạng di động thế hệ tiếp theo được hy vọng sẽ giải quyết được lưu lượng dữ liệu ngày càng nhiều hơn, kết nối nhiều thiết bị hơn, giảm đáng kể độ trễ và mang đến các cấp độ tin cậy mới. Ví dụ, công nghệ 5G có thể hỗ trợ truyền thông liên lạc trọng yếu tốt hơn cho việc lái xe an toàn hơn và thúc đẩy hỗ trợ hơn nữa cho các giải pháp truyền thông di động được kết nối và kết nối xe-với-vạn vật.

Những giải pháp mới này sẽ mang đến những cơ hội kinh doanh và công nghệ mới cho cả ngành công nghiệp ICT và ngành công nghiệp xe hơi, và các thành viên của hiệp hội sẽ cùng hợp tác chặt chẽ để cùng nhau hiện thực hóa các tiềm năng to lớn này. Hiệp hội sẽ giải quyết các vấn đề thể chế và kỹ thuật chính yếu, phát triển các mạng di động thế hệ tiếp theo và tích hợp các nền tảng xe hơi với các giải pháp kết nối, mạng và điện toán.

Hiệp hội ô tô 5G là một tổ chức toàn cầu và tiếp tục chào đón các thành viên mới trong ngành công nghiệp ô tô, ngành công nghiệp ICT hay các chuỗi giá trị và hệ sinh thái rộng lớn hơn cho các hệ thống giao thông đường bộ và thương tiện.

Các ông Christoph Voigt (Phó chủ tịch cao cấp, Tập đoàn BMW Group) được chỉ định làm Chủ tịch và ông Dino Flore (Chủ tịch mảng 3GPP RAN tại Qualcomm) được chỉ định làm Tổng giám đốc của Hiệp hội.

Hiệp hội sẽ hỗ trợ và làm việc chặt chẽ với các sáng kiến quốc gia và khu vực, như Dự án tiền triển khai lái xe tự động và kết nối của Châu Âu.

Theo ICTNews

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị