Trình duyệt Chrome sẽ “nói chuyện” được với các thiết bị Bluetooth

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)
Google đang bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép trình duyệt web Chrome kết nối được với các thiết bị smart home hoặc thiết bị theo dõi sức khoẻ.
download(3)

Đội phát triển trình duyệt Chrome của Google thường cho triển khai các API mới để khám phá “năng lực” của ứng dụng nền web nhằm rút ngắn khoảng cách giữa chúng với các ứng dụng chuyên dụng (native app).

Thử nghiệm mới nhất của Google chính là một API cho phép lập trình viên web dùng Bluetooth để kết nối với các thiết bị phần cứng trong khoảng cách gần. Bằng cách này, bạn có thể điều khiển được thiết bị Bluetooth qua giao diện web mà không cần tới các ứng dụng di động tải về từ App Store hay Google Play. Một số ví dụ về tác dụng của API này: bạn có thể dùng trình duyệt theo dõi các dữ liệu từ thiết bị theo dõi sức khoẻ hay dùng trình duyệt điều khiển, đổi màu cho bóng đèn thông minh. Vincent Scheib, một đại diện cho đội phát triển Chrome đã demo khả năng của API này khi dùng một website kết nối với bóng đèn thông minh PLAYBULB để thiết lập màu sắc và các chế độ sử dụng như chúng ta có thể thấy ở video bên dưới.

Một trong những bên được lợi nhiều nhất từ API Web Bluetooth mà Google đang thử nghiệm là các công ty sản xuất thiết bị thông minh. Nói vậy bởi với Web Bluetooth, các công ty này chỉ cần sản xuất ra phần cứng chứ không phải bỏ nguồn lực để xây dựng các ứng dụng độc lập cho từng hệ điều hành. Ngoài ra, do chạy trên nền web nên bất kỳ thiết bị nào, từ smartphone Windows hay BlackBerry cho tới máy tính, đều có thể sử dụng được.

API Web Bluetooth đã có trên kênh nhà phát triển (Dev Channel) của Chrome OS và  Chrome Dev của Android, nhưng chỉ dành cho thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow. Trong tương lai Chrome trên Mac OS X và Windows cũng sẽ được Google thử nghiệm.

Theo ICTNews

Trình duyệt Chrome sẽ “nói chuyện” được với các thiết bị Bluetooth
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị