Dấu mốc mới của công cụ quản lý trí tuệ nhân tạo HPE InfoSight

Dấu mốc mới của công cụ quản lý trí tuệ nhân tạo HPE InfoSight

Hãng Hewlett Packard Enterprise (HPE) vừa công bố việc mở rộng HPE InfoSight, một công cụ quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên nền tảng điện toán đám mây, đến với các máy chủ HPE ProLiant, các mô-đun tính toán HPE Synergy và các hệ thống HPE Apollo.

Với các chức năng học tập toàn cầu và phân tích mang tính dự báo dựa trên dữ liệu hoạt động thực tế, HPE InfoSight giúp hạ thấp chi phí hoạt động, xóa bỏ các khiếm khuyết về hiệu năng và giải phóng nhân viên CNTT để họ tập trung sáng tạo.

Với tốc độ của hoạt động kinh doanh hiện nay, trong đó việc tiếp cận dữ liệu và thông tin thời gian thực đã trở thành đòi hỏi bắt buộc, các tổ chức CNTT không còn chấp nhận được việc bị lãng phí thời gian hoặc nguồn lực để xử lý các vấn đề đáng ra có thể ngăn ngừa được, đặc biệt là những vấn đề ảnh hưởng tới năng suất làm việc và lợi nhuận của tổ chức. HPE InfoSight có thể giải quyết vấn đề này, bằng cách liên tục giám sát cơ sở hạ tầng, phát hiện các vấn đề tiềm ẩn và cung cấp thông tin về các giải pháp.

Các chức năng infosight mang đến một khung giải pháp dựa trên AI để giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu.

HPE InfoSight thu thập thông tin hoạt động từ cơ sở hạ tầng này bằng cách phân tích hàng triệu cảm biến trên cơ sở trang thiết bị được lắp đặt triển khai trên phạm vi toàn cầu và – thông qua sử dụng dữ liệu về hành vi – cung cấp thông tin về xu thế, dự báo và khuyến nghị, để dự báo và ngăn chặn các vấn đề. Kết quả là hiệu suất và độ tin cậy cao hơn, tạo ra một cơ sở hạ tầng thông minh hơn, dễ quản lý hơn cho khách hàng.

86% các vấn đề được tự động dự báo và giải quyết trước khi trở thành sự cố

Các khách hàng sử dụng giải pháp lưu trữ của HPE đã được tận hưởng nhiều lợi ích của HPE InfoSight khi hạ thấp chi phí hoạt động tới 79%, các phiếu sự cố được giải quyết trong khoảng thời gian ngắn hơn 85% và 86% các vấn đề được dự báo và giải quyết một cách tự động trước khi chúng trở thành sự cố.

Việc mở rộng các chức năng InfoSight đến với các máy chủ cung cấp một khung giải pháp dựa trên AI để giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu đo lường từ xa phong phú trên toàn bộ cơ sở hạ tầng, cả tại chỗ và trên nền tảng điện toán đám mây.

Sự ra mắt này là dấu mốc đầu tiên đánh dấu trong việc mở rộng HPE InfoSight đến với máy chủ ProLiant, các mô-đun tính toán Synergy và các hệ thống Apollo, cung cấp một tập hợp chức năng nền tảng để từng bước hỗ trợ:

Thông tin toàn cầu về cơ sở hạ tầng máy chủ

Trong một giao diện điều khiển trạng thái, khách hàng có được thông tin tổng hợp về sức khỏe và trạng thái của cơ sở hạ tầng máy chủ của họ, bao gồm cả thông tin hệ thống, bảo hành máy chủ và dịch vụ hỗ trợ.

HPE InfoSight kết hợp các chức năng AI của mình với công nghệ Active Health System (AHS) và HPE Integrated Lights Out (iLO) để chủ động giám sát sức khỏa và quản lý máy chủ, tối ưu hóa hiệu năng chung và ngăn ngừa các sự cố nghiêm trọng.

Phân tích mang tính dự báo

Bằng cách đưa công nghệ phân tích mang tính dự báo để giám sát máy chủ, InfoSight cung cấp thông tin về những sự cố linh kiện nhất định, cho phép các nhà quản lý CNTT đưa ra những yêu cầu bảo trì để thay thế nhằm rút ngắn thời gian gián đoạn hoạt động.

Ngoài ra, các chức năng phân tích mang tính dự báo còn cảnh báo các nhà quản lý về những quan ngại bảo mật của máy chủ, như là các hoạt động đăng nhập trái phép, bảo vệ máy chủ trước những mối đe dọa nghiêm trọng.

Engine khuyến nghị

Sử dụng thông tin từ công nghệ phân tích mang tính dự báo, InfoSight đưa ra các khuyến nghị dựa trên các quy luật hoặc dấu hiệu bất thường để loại bỏ các nút thắt về hiệu năng trên máy chủ.

HPE Infosight cải thiện trải nghiệm quản lý cơ sở hạ tầng của khách hàng và khi được kết hợp với HPE OneView nó có thể đơn giản hóa trải nghiệm sử dụng tại chỗ.

HPE OneView cung cấp giải pháp triển khai cơ sở hạ tầng dựa trên mô hình quản lý vòng đời máy chủ và các mẫu có sẵn để biến cơ sở hạ tầng trở thành được định nghĩa bởi phần mềm, cho phép khách hàng triển khai cơ sở hạ tầng nhanh chóng hơn, đơn giản hóa các hoạt động trong vòng đời và nâng cao năng suất làm việc.

Theo ông Justin Hotard, Tổng Giám đốc, Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu giải pháp CNTT lai quy mô lớn, HPE phát biểu: “Khách hàng của chúng tôi muốn giải phóng giá trị của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Điều đó yêu cầu các trung tâm dữ liệu đang phát triển phải cung cấp được một môi trường điện toán đám mây lai được tự động hóa với khả năng tự khôi phục và giải quyết các vấn đề theo thời gian thực – để nhân viên CNTT có thể tập trung vào đổi mới, thay vì phải quản lý gián đoạn hoạt động của phần cứng và các ngoại lệ về chính sách.”

“Chúng tôi đang giúp khách hàng cải thiện năng suất làm việc và hiệu năng của các hoạt động của họ cũng như giải phóng nhân viên CNTT để họ tập trung tăng cường sáng tạo từ biên mạng đến môi trường điện toán đám mây”, ông cho biết thêm.

HPE InfoSight đã sẵn sàng trên phạm vi toàn cầu dành cho máy chủ HPE ProLiant, các mô-đun tính toán HPE và các hệ thống HPE Apollo vào tháng 1/2019.

Theo infonet.vn

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm