Robot trí tuệ nhân tạo dạy ngoại ngữ cho trẻ

- in Tổng Hợp, Trí thông minh nhân tạo (AI)

Robot trí tuệ nhân tạo dạy ngoại ngữ cho trẻ

Việc sử dụng robot thông minh, robot trí tuệ nhân tạo trong việc đào tạo ngoại ngữ đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Robot dạy tiếng Anh hiện đang được đưa vào thử nghiệm tại Đức. Robot dạy tiếng Anh được phát triển với mục đích hỗ trợ, không thay thế hoàn toàn giáo viên.

Trong xu thế phát triển công nghệ thời 4.0, những công nghệ mới như: robot, trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật… đang là những giải pháp công nghệ hữu hiệu, góp phần hỗ trợ việc giảng dạy và học tiếng Anh được hiệu quả hơn. Việc sử dụng robot thông minh, robot trí tuệ nhân tạo trong việc đào tạo ngoại ngữ đang được nhiều nước áp dụng và xu hướng này ngày càng phổ biến. Các quốc gia phát triển như: Đức, Anh, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Singapore… đều đang thí điểm nhiều lớp học ngôn ngữ với robot ở nhiều cấp độ.

Bắt đầu từ tháng 4/2019, khoảng 500 trường học trên toàn Nhật Bản sẽ được trang bị robot sở hữu trí thông minh nhân tạo dạy ngoại ngữ. Phương án sử dụng robot sở hữu trí thông minh nhân tạo này hứa hẹn sẽ giúp trẻ em Nhật Bản cải thiện kỹ năng nói và viết tiếng Anh cũng như giải quyết thực trạng không đủ kinh phí chi trả cho giáo viên bản xứ tại quốc gia này.

Nguồn vtv.vn

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Quản lý năng lượng thông minh trên nền tảng IOT và ứng dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo

Sáng ngày 15/9/2020, Sở Khoa học và Công