Sử dụng trí tuệ nhân tạo chẩn đoán bệnh về mắt do tiểu đường

- in Trí thông minh nhân tạo (AI)

Sử dụng trí tuệ nhân tạo chẩn đoán bệnh về mắt do tiểu đường

FDA đã cấp phép cho việc quảng bá thiết bị y tế đầu tiên sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong việc phát hiện các tổn thương ở mắt do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường.

Ngày 11/4, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép cho việc quảng bá thiết bị y tế đầu tiên sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong việc phát hiện các tổn thương ở mắt do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường.

Giới chức FDA cho biết, thiết bị có tên IDx-DR đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc hàng triệu người mắc bệnh tiểu đường. Với thiết bị này, các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh màng lưới do tiểu đường mà không cần diễn giải các chỉ số hay hình ảnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo không sử dụng thiết bị này cho bệnh nhân có tiền sử điều trị laser, phẫu thuật hay từng tiêm mắt; những người mất thị lực lâu dài hay những bệnh nhân mắc bệnh rối loạn võng mạc. Thiết bị này cũng không được khuyến cáo đối với phụ nữ mang thai vì bệnh màng lưới do tiểu đường có thể diễn biến rất nhanh và IDx-DR không được sử dụng để đánh giá nhanh căn bệnh này.

Theo vtv.vn

Bạn có quan tâm tới

Features of Using a Virtual Data Space for Research

One of the most common uses for online