Đèn thông minh chạy bằng “nước muối”, kiêm sạc dự phòng

- in Sản phẩm thông minh IoT (Smart Things)

Salt là một ý tưởng tuyệt vời cho những người hay đi du lịch, thậm chí nó cũng có thể thay thế các loại đèn mà bạn vẫn đang sử dụng trong nhà. Chiếc đèn đặc biệt này không cần tới điện để có thể thắp sáng, thay vào đó nó chỉ cần một cốc nước muối.

20150729153417-den-1

Chiếc đèn Salt có thể phát sáng liên tục trong vòng 8 tiếng đồng hồ, chỉ với một ly nước và 2 thìa muối. Aisa Mijeno, đồng sáng lập và CEO của tổ chức bảo vệ môi trường Engineer and Greenpeace tại Philippines chính là người đã có ý tưởng độc đáo tạo ra chiếc đèn này.

Ý tưởng đó xuất phát từ việc đất nước Philippines mà cô đáng sinh sống có rất nhiều hòn đảo và tiếp giáp với biển, trong khi đó lại có rất nhiều khu vực dân cư sinh sống không được tiếp xúc với điện và ánh sáng.

Salt được trang bị những bóng đèn LED, chạy bằng một cục pin Galvanic được sạc điện thông qua quá trình điện phân bằng nước muối. Bên cạnh khả năng phát sáng, chiếc đèn này còn có một cổng USB giúp sạc các thiết bị di động.

20150729153417-den-2

Theo kế hoạch ban đầu, Engineer and Greenpeace sẽ cung cấp 600 chiếc đèn Salt cho những người dân Philippines sử dụng. Sau đó nó sẽ được sản xuất hàng loạt và đưa vào thương mại trên thị trường thế giới vào năm 2016. Chắc chắn đây sẽ là một thiết bị vô cùng tiện lợi đối với những người thích đi du lịch.

Theo Trí thức trẻ/Digitaltrends

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị